Không quân Nga dội lửa, quân đội Syria tấn công lớn vào sào huyệt Idlib

VietTimes -- Ngày 12.12.2017, quân đội Syria, được sự yểm trợ của không quân Nga, chính thức bắt đầu chiến dịch giải phóng tỉnh Idlib khỏi sự chiếm đóng của các nhóm Hồi giáo cực đoan, dẫn đầu là tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria). Quân đội Syria triển khai một cụm binh lực lớn trên hai hướng tiến công chiến lược.

Các đơn vị quân đội Syria bắt đầu tấn công trên chiến trường đông nam tỉnh Idlib - ảnh minh họa Masdar News

Các đơn vị quân đội Syria bắt đầu tấn công trên chiến trường đông nam tỉnh Idlib - ảnh minh họa Masdar News

Sáng sớm ngày 12.12.2017, sư đoàn cơ giới số 4, sư đoàn thiết giáp số 8 và sư đoàn thiết giáp số 11 bắt đầu tiến hành cuộc tấn công trên phía đông nam tỉnh Idlib theo hướng thị trấn Abu Dali.

Dưới hỏa lực yểm trợ của hơn 20 cuộc không kích không quân Nga, các đơn vị quân đội Syria tiến công giải phóng thị trấn Zahraa và chiếm cao điểm Tal Zahraa gần đó.

Sau khi giành được các kết quả ban đầu, quân đội Syria triển khai đội hình sẵn sàng tấn công thị trấn Tal Khanzir, hỏa lực pháo binh bắt đầu dội vào các vị trí của lực lượng HTS.

Trong kế hoạch chung, lực lượng vũ trang Syria sẽ tiến hành cuộc tấn công giải phóng thị trấn Tal Khanzir, mục tiêu tiếp theo là thị trấn Mushrifah. Các lực lượng Hồi giáo cực đoan, liên kết với tổ chức Hay’at Tahrir Al-Sham cũng bắt đầu tập hợp binh lực, tiến hành cuộc phản công nhằm ngăn chặn đợt tiến công đầu tiên này của quân đội Syria.

Quân đội Syria bắt đầu chiến dịch tiến công trên vùng đông nam tỉnh Idlib - video truyền thông Hezbollah
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm