Không quân Nga đập tan một cuộc tiến công của IS ở Deir Ezzor

VietTimes -- IS tập trung hàng trăm chiến binh Hồi giáo cực đoan tiến hành cuộc tấn công theo hướng tây nam Deir Ezzor sáng ngày 25.07.2016. Nhưng ý đồ đánh chiếm lại dãy núi Jabal Thardeh nhanh chóng sụp đổ sau khi các máy bay chiến đấu Nga nghiền nát vị trí tập kết của IS gần đỉnh núi chiến lược này.
Su-34 không kích ở Syria
Su-34 không kích ở Syria

Al Masdar New dẫn nguồn tin tại sân bay quân sự Deir Ezzor cho biết, IS chuẩn bị tấn công tuyến phòng thủ quân đội Syria trên vành đai phía tây nam dãy núi Jabal Thardeh, nhưng lực lượng không quân Nga sau khi nhận được tin tình báo của quân đội Syria, ném bom dữ dội thung lũng Thayyem, tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố trước khi các nhóm chiến binh nay kịp cơ động đến tuyến triển khai tấn công.

Sau trận không kích hiệu quả tại thung lũng Thayyem, Không quân Nga ném bom vị trí tập kết lực lượng của IS gần bùng binh Panoramat, phá hủy một số lượng lớn các xe vận tải của IS trước khi các xe gắn súng máy này cơ động đến khu vực Sân bay quân sự T-4 trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.

Không quân Nga hiện đang tích cực không kích trên chiến trường miền Đông Syria sau những cuộc tấn công của IS trong tháng 6 vừa qua.

Ngăn chặn lực lượng Hồi giáo cực đoan IS tiếp cận khu vực xa lộ quốc tế là một nhiệm vụ khá nặng trên miền đông Syria khi các lực lượng vũ trang Syria cố thủ tại vị trí này gặp nhiều khó khăn trong chiến đấu chống lại các nhóm phiến quân IS. Nguy hiểm hơn, tuyến đường này đi qua thành phố cổ Palmyra (Tadmur).

Quân đội Nga đặt mục tiêu then chốt là tiêu diệt mọi nỗ lực của nhóm chiến binh IS tiếp cận con đường này, chính vì vậy không Nga liên tục tiến hành các cuộc không kích trên sa mạc rộng lớn mỗi khi phát hiện bất cứ cuộc tập kết binh lực nào của các nhóm chiến binh Hồi giáo.

NT