Khai trương Trang thông tin điện tử về Hội, Quỹ và Tổ chức Phi Chính phủ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Ngày 7/10/2022, Bộ Nội vụ đã chính thức khai trương Trang Thông tin điện tử về Hội, Quỹ và Tổ chức Phi Chính phủ.
Ông Triệu Tài Vinh - Phó Ban Dân vận Trung ương và các lãnh đạo Bộ Nội vụ nhấn nút khai trương Trang Thông tin điện tử về Hội, Quỹ và Tổ chức Phi Chính phủ
Ông Triệu Tài Vinh - Phó Ban Dân vận Trung ương và các lãnh đạo Bộ Nội vụ nhấn nút khai trương Trang Thông tin điện tử về Hội, Quỹ và Tổ chức Phi Chính phủ

Trang thông tin điện tử này là một bộ phận cấu thành của cổng thông tin điện tử Bộ Nội vụ với địa chỉ https://hoiquypcp.moha.gov.vn. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Vụ Tổ chức Phi Chính phủ và Trung tâm Thông tin của Bộ Nội vụ.

Ông Nguyễn Thanh Bình – Giám đốc Trung tâm Thông tin của Bộ Nội vụ - cho biết, với việc đưa vào hoạt động trang thông tin điện tử này, các hội, quỹ và tổ chức phi chính phủ trên toàn quốc có thể cập nhật được các thông tin mới nhất về những hoạt động liên quan và các chủ trương, chính sách không chỉ của riêng Bộ Nội vụ, cùng cơ sở dữ liệu về các hội, quỹ và tổ chức phi chính phủ với phạm vi hoạt động toàn quốc.
Bên cạnh đó, các hội, quỹ và tổ chức phi chính phủ cũng được Bộ Nội vụ cung cấp các dịch vụ công trực tuyến. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước khởi đầu và Bộ Nội vụ rất mong muốn chính các tổ chức trong cuộc chủ động đóng góp thông tin vào.

Giao diện chính của Trang Thông tin về Hội, Quỹ và Tổ chức Phi Chính phủ

Giao diện chính của Trang Thông tin về Hội, Quỹ và Tổ chức Phi Chính phủ

Còn theo bà Thang Thị Hạnh – Vụ trưởng Vụ Tổ chức Phi Chính phủ - đây sẽ là môi trường giao tiếp điện tử giữa Bộ Nội vụ, mà trực tiếp là Vụ Tổ chức Phi Chính phủ với các hội, quỹ và tổ chức phi chính phủ cả nước. Sự kết nối thường xuyên qua môi trường này là hết sức quan trọng để thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước tốt hơn, góp phần tạo điều kiện hoạt động tốt hơn cho các hội, quỹ và tổ chức phi chính phủ.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng cũng khẳng định, việc ra đời trang thông tin điện tử này chính là một bước quan trọng trong nền hành chính điện tử cho hoạt động quản lý nhà nước về các hội, quỹ và tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam.
Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng cũng nhắc lại rằng, chính các hội, quỹ và tổ chức phi chính phủ phải chủ động đóng góp các thông tin, kiến nghị của mình cho trang thông tin điện tử này. Sự phong phú về thông tin do cộng đồng cùng xây dựng sẽ góp phần tích cực cho hoạt động quản lý nhà nước về hội, quỹ và tổ chức phi chính phủ.