Hơn 1.000 học sinh tham gia “Trại hè kết nối tương lai” trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hoạt động là dịp để các học sinh có hoàn cảnh khó khăn được kết nối, phát triển tư duy của một công dân toàn cầu, đảm bảo an toàn vượt qua trở ngại học tập trong đại dịch COVID-19.
Học sinh có cơ hội tham gia các hoạt động trực tuyến ý nghĩa. Ảnh minh họa.
Học sinh có cơ hội tham gia các hoạt động trực tuyến ý nghĩa. Ảnh minh họa.

Đây là hoạt động dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nằm trong Chương trình Học bổng của Pacific Links Foundation, phối hợp với Trung tâm Giáo dục Nhân đạo Huế tổ chức. “Trại hè Kết nối Tương lai” 2021 sẽ diễn ra với hình thức trực tuyến từ nay đến hết ngày 26/7. Đối tượng tham gia gồm hơn 1.000 học sinh đến từ 12 tỉnh/thành trong cả nước gồm Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, An Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp và Tiền Giang. Trại hè trực tuyến với thông điệp “Vun đắp tương lai tươi sáng hơn - Building a Brighter Tomorrow” sẽ tạo sân chơi, nâng cao tinh thần tự học, đánh thức sự cởi mở và khơi gợi hành động, thực hiện những ước mơ của học sinh trong tương lai.

Chủ đề Trại hè tập trung vào 4 nội dung cốt lõi gồm Kỹ năng sống, Năng lực tự nhận thức, Kiến thức mới và khám phá nghề nghiệp, Cơ hội và kết nối. Các học sinh tham gia trại hè sẽ có cơ hội gặp gỡ với hơn 100 diễn giả tình nguyện đến từ Việt Nam và thế giới. Bên cạnh đó, hoạt động cũng thu hút sự chung tay của hơn 200 tình nguyện viên là thầy cô, sinh viên và nhà hảo tâm từ khắp nơi trong cả nước.

Trại hè kết nối là một hoạt động được tổ chức thường niên cho các học sinh trong Chương trình học bổng nâng cao năng lực cho nữ sinh ở ĐBSCL (GEMS) và Chương trình hỗ trợ giáo dục và phát triển kỹ năng (SEEDS). Đây là hai chương trình học bổng dài hạn hỗ trợ giáo dục và phát triển kỹ năng cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn.

Trung tâm giáo dục nhân đạo Huế trực thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam được thành lập tháng 1/2001, với sự chung tay của những nhà khoa học, xã hội, kinh tế trong và ngoài nước có tâm huyết với sự nghiệp giáo dục cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là thanh thiếu niên vùng sâu, vùng xa.

Pacific Links Foundation (Vòng Tay Thái Bình) là một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc nâng cao năng lực cho phụ nữ và thanh thiếu niên, đặc biệt chú trọng phát triển khả năng học tập và cơ hội việc làm để ngăn chặn nạn buôn người và cưỡng bức lao động.