Hoàn trả tiền vé với những chuyến bay đã mở bán khi chưa được cấp phép

VietTimes -- Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo giấy phép bay đã cấp.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ngày 25/4 vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam (CAAV) đã ban hành văn bản số 1625/CHK-VTHK gửi các hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet, Jetstar Pacific Airlines.

Cụ thể, CAAV cho biết hoạt động vận tải hàng không được điều tiết theo từng giai đoạn theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải trong bối cảnh cả nước đang tập trung chống dịch Covid-19.

Các hãng hàng không cần theo dõi, bám sát các chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải và CAAV để lập kế hoạch khai thác vận chuyển hàng không phù hợp trong lúc CAAV chưa thể cấp phép bay dài hạn theo lịch bay Mùa. 

Theo đó, các hãng hàng không chỉ được mở bán các chuyến bay đã được CAAV cấp phép bay.

Đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo phép bay đã cấp, các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào.

Bên cạnh đó, CAAV giao phòng Vận tải hàng không, Thanh tra hàng không giám sát chặt chẽ hoạt động bán, khai thác các chuyến bay của các hãng hàng không để xử lý nghiêm các vi phạm.

Văn phòng CAAV được giao thường xuyên theo dõi đường dây nóng, kịp thời nắm bắt các phản ánh của hành khách để chuyển cho các hãng hàng không xử lý, hoặc báo cáo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, nhiều hãng hàng không đã rục rịch triển khai tăng cường mở đường bay nội địa trở lại từ ngày 16/4 - thời điểm kết thúc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Chính phủ./.