Hillary Clinton: Donald Trump đã xúc phạm các tướng lĩnh Mỹ

VietTimes -- "Ông ta xúc phạm các tướng lĩnh Hoa Kỳ và tuyên bố rằng Tổng thống Nga, Vladimir Putin, làm lãnh đạo tốt hơn Tổng thống Mỹ Barack Obama. Thật đáng kinh ngạc..." - bà Hillary nói.

Hillary Clinton: Donald Trump đã xúc phạm các tướng lĩnh Mỹ
Hillary Clinton: Donald Trump đã xúc phạm các tướng lĩnh Mỹ

Ứng viên Tổng thống bên Đảng Dân chủ, Hillary Clinton ngày 8/9 kêu gọi chính quyền Mỹ nên đặt ưu tiên hàng đầu với sứ mệnh phải tiêu diệt thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi của tổ chức khủng bố IS như từng hạ sát cha đẻ của al-Qaida, Osama bin Laden, trong vụ đột kích hồi năm 2011.

Phát biểu với báo giới tại New York, bà Hillary Clinton nói: "Tiêu diệt al-Baghdadi đòi hỏi một nỗ lực tập trung khởi xướng từ các cấp cao nhất.

Tôi tin rằng điều này sẽ gửi đi một tín hiệu hùng hồn rằng không kẻ nào chủ mưu hay kích động các cuộc tấn công vào Hoa Kỳ có thể chạy thoát được công lý."

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cũng chỉ trích đối thủ của bà bên Đảng Cộng hòa, ông Donald Trump, về bài diễn thuyết tối qua ở một diễn đàn được truyền hình toàn quốc, nơi mà từng ứng viên đã lần lượt trả lời những chất vấn về các vấn đề quốc phòng và an ninh quốc gia.

Bà Clinton nói ông Trump, một doanh gia bất động sản đang mưu tìm chức vị dân cử đầu tiên cho mình, lại thất bại lần nữa và chứng tỏ là một người tính khí không thích hợp để trở thành Tổng Tư lệnh Hoa Kỳ.

"Ông ta xúc phạm các tướng lĩnh Hoa Kỳ và tuyên bố rằng Tổng thống Nga, Vladimir Putin, làm lãnh đạo tốt hơn Tổng thống Mỹ Barack Obama. Thật đáng kinh ngạc, Donald Trump không yêu nước và xúc phạm người dân nước mình" -  bà Clinton nói.

"Thật đáng sợ. Bởi lẽ điều này chứng tỏ ông ấy sẽ để cho Putin làm bất cứ điều gì như ý rồi bao biện cho Putin." - cựu Ngoại trưởng Mỹ nói thêm.

Tối 8.9, phát biểu tại một diễn đàn, ông Donald Trump nói rằng các tướng lĩnh quân sự Hoa Kỳ đã bị "tê liệt diệt hoàn toàn" dưới thời Tổng thống Obama, và họ đã "tới mức làm hổ thẹn quốc gia". Donald Trump cũng bóng gió rằng ông ta sẽ sa thải một số tướng lãnh khi nắm quyền Tổng thống.