Hezbollah tấn công các căn cứ của IS trên cao nguyên Ba’albak

VietTimes -- Ngày 12.03.2016, Lực lượng Hezbollah tiếp tục tiến hành các hoạt động quân sự trên cao nguyên Ba'albak Tây Nguyên, đánh vào các căn cứ bí mật của IS ở phía đông Lebanon.

Hezbollah tấn công các căn cứ của IS trên cao nguyên Ba’albak

Theo một số nguồn tin địa phương, Hezbollah tấn công vào các vị trí của IS tại Khirbet Beit Al-Agha thuộc vùng Jaroud Ras Ba'albak, diệt nhiều chiến binh IS, phá hủy các căn cứ, địa điểm ẩn nấp bí mật và là nơi cư trú của các nhóm khủng bố IS.

Sự hiện diện của IS ở cao nguyên Ba'albak đã trở thành mối quan tâm đặc biệt của các lực lượng vũ trang Lebanon và Hezbollah,  các nhóm khủng bố liên tục tấn công và bắt cóc dân thường.

Gần đây, Hezbollah và các lực lượng vũ trang Lebanon tăng cường các hoạt động quân sự an ninh ở phía đông Lebanon, nhắm vào các địa bàn đang bị IS kiểm soát gần biên giới Syria.

Quân đội  Syria đẩy mạnh các hoạt động quân sự gần đây ở sườn phía đông dãy núi Qalamoun khiến lực lượng vũ trang Lebanon và Hezbollah phải nâng tầm quan trọng các hoạt động truy quét vùng biên giới nhằm ngăn chặn sự đào thoát của các chiến binh IS và co cụm lại trên đất nước Lebanon.

QA