Hàn Quốc lập “đội quân Spartan 3.000” đấu Triều Tiên

VietTimes -- Lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc vừa thành lập trung đoàn cơ động mới có nhiệm vụ sẵn sàng ứng chiến với CHDCND Triều Tiên trong tình huống bất ngờ.

Các quân nhân Mỹ đang tham gia tập trận chung với binh sĩ Hàn Quốc - Ảnh: AFP

Các quân nhân Mỹ đang tham gia tập trận chung với binh sĩ Hàn Quốc - Ảnh: AFP

Theo Ibtimes, trung đoàn mới thành lập ở thành phố cảng Pohang ở bờ biển đông nam Hàn Quốc có tên Spartan 3000 gồm 3.000 quân nhân.

Một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết lực lượng này sẽ được điều động tới tất cả các khu vực thuộc bán đảo Triều Tiên chỉ trong một ngày và sẽ được huấn luyện để phá hủy mọi cơ sở quân sự quan trọng của CHDCND Triều Tiên.

Ngoài nhiệm vụ trực chiến, trung đoàn Spartan 3000 cũng sẽ được điều động trong những tình huống khẩn cấp và thảm họa khác.

Hãng tin Yonhap dẫn lời quan chức quân sự nói: “Trong quá khứ, việc điều động một đơn vị quân đội cấp tiểu đoàn trên toàn bán đảo Triều Tiên phải mất 24 tiếng, cấp trung đoàn mất 48 tiếng. Tuy nhiên đơn vị mới thành lập có thể được điều động chỉ trong 24 tiếng mặc dù ở quy mô trung đoàn”.

Các kỹ năng tác chiến của đơn vị quân đội mới đã được thử nghiệm trong đợt tập trận chung thường niên quy mô lớn nhất và mới nhất giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Để đáp trả lại cuộc tập trận này, Bình Nhưỡng cũng đã và đang tiến hành những đợt tập trận quân sự tương tự nhằm tấn công các cơ sở quân sự chủ chốt của Hàn Quốc.

Ngày 20-3, kênh truyền hình trung ương KCNA của CHDCND Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã chỉ đạo các cuộc tập trận đổ bộ và chống đổ bộ của lực lượng Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA).

Theo Tuổi Trẻ