Hạm đội Nga ở Địa Trung Hải có thể tham gia tấn công chống IS

Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga thông báo các chiến hạm của họ trên biển Địa Trung Hải có thể tấn công mọi mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.
Các chiến hạm của Nga ở biển Địa Trung Hải. Ảnh: Sputnik
Các chiến hạm của Nga ở biển Địa Trung Hải. Ảnh: Sputnik

Đại tướng Andrei Kartapolov, một quan chức cấp cao thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, khẳng định với báo Komsomolskaya Pravda rằng các tàu chiến của Nga ở Địa Trung Hải có thể tham gia cuộc chiến chống IS ở Syria nếu cấp trên ra lệnh, Sputnik News đưa tin.

Bộ Tổng tham mưu Nga không loại trừ khả năng thành lập một căn cứ quân sự ở Nga để bộ binh, phi cơ và chiến hạm có thể trú ẩn, tướng Kartapolov nói. Ông cũng khẳng định binh sĩ Nga không chiến đấu trong hàng ngũ của quân đội Syria.

Trước khi tiến hành chiến dịch không kích IS ở Syria, quân đội Nga thành lập một trung tâm thông tin ở thủ đô Baghdad của Iraq để chia sẻ tin tức tình báo với Iraq, Syria và Iran. Theo Kartapolov, Nga mời Mỹ hợp tác, song Washington không đồng ý.

Nga bắt đầu chiến dịch không kích chính xác các mục tiêu của IS từ ngày 30/9 theo yêu cầu của chính phủ Syria. Không quân Nga chọn mục tiêu tấn công dựa vào thông tin tình báo của Nga, Syria, Iraq và Iran.

Theo zing.vn