Hai phóng viên tử nạn ở Donetsk do trúng tên lửa chống tăng

Hai phóng viên địa phương đã thiệt mạng gần sân bay Donetsk sau khi trúng tên lửa chống tăng, được cho là bắn bởi quân đội Ukraine, truyền thông miền đông Ukraine đưa tin vào hôm 12-4.
2 phóng viên được cho là Hai phóng viên đã thiệt mạng bởi tên lửa chống tăng của quân đội Ukraine
2 phóng viên được cho là Hai phóng viên đã thiệt mạng bởi tên lửa chống tăng của quân đội Ukraine

“Một chiếc xe ôtô chở 2 phóng viên địa phương đã bị phá huỷ bởi một tên lửa chống tăng. Thi thể của họ vẫn chưa thể được thu lượm do quân đội Ukraine vẫn đang liên tục tấn công. Hiện tại chúng tôi đang cố xác định họ làm việc cho hãng thông tấn nào”, truyền thông khu vực miền đông Ukraine cho hay.

Trước đó, một nguồn tin từ nội bộ chính quyền Cộng hoà Nhân dân tự xưng Donetsk (DPR) cũng đã nói với thông tấn xã Donetsk rằng 2 phóng viên thiệt mạng ngoài làng Peski do bị tên lửa chống tăng của quân đội Ukraine bắn trúng.

Tuy nhiên, hiện Thứ trưởng Bộ Quốc phòng DPR, kiêm phát ngôn viên quân đội Eduard Basurin cho biết quân li khai chưa xác nhận những thông tin liên quan đến vụ việc này và chi tiết sẽ được công bố trong thời gian tới sau khi điều tra cẩn thận.

Chính phủ Ukraine cũng chưa đưa ra bất kì tuyên bố chính thức nào về vụ việc này.

Cuộc xung đột tại miền dường như đang trở nên căng thẳng trở lại sau nhiều tuần đạt được thoả thuận Minsk vào giữa tháng 2-2015, với số lượng người thiệt mạng được ghi nhận gần như mỗi ngày.

2 phe xung đột đã đổ lỗi cho đối phương chủ động phá vỡ lệnh ngừng bắn. Trong khi đó, vào hôm 12-4, NATO tiếp tục lên tiếng cáo buộc Nga đang hỗ trợ binh lính và vũ khí cho lực lượng li khai ở miền đông Ukraine, tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung của Đức cho hay.

Tờ báo này cũng khẳng định rằng quân li khai giờ đã có các lựu pháo, hệ thống phòng không mới cũng như phiên bản nâng cấp của xe tăng T-80 và T-90.