Hà Nội: Phạt 22,5 triệu đồng đối với 3 trường hợp tụ tập đông người tại quận Hoàn Kiếm

VietTimes -- Chiều 5/4, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) thông tin, các tổ công tác làm nhiệm vụ xung quanh hồ Hoàn Kiếm đã xử lý 3 trường hợp tụ tập đông người, không có việc cần thiết ra đường tại phường Lý Thái Tổ với mức phạt 22.500.000 đồng.

Các đối tượng vi phạm được mời về trụ sở Công an quận để làm việc. Ảnh: Hiệp Bình.

Các đối tượng vi phạm được mời về trụ sở Công an quận để làm việc. Ảnh: Hiệp Bình.

Cũng theo Thượng tá Bùi Văn Đang, trong 2 ngày vừa qua Công an quận đã tham mưu cho UBND các phường trên địa bàn ra quyết định xử phạt hành chính 13 trường hợp với mức phạt  31.200.000 đồng về hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”.

Cụ thể, với lỗi không đeo khẩu trang, lực lượng tại các phường đã xử phạt 6 trường hợp với mức phạt  1.200.000 đồng, 1 cơ sở kinh doanh vi phạm quy định tạm đóng cửa tại phường Hàng Bài với mức phạt 7.500.000 đồng.

Hà Nội: Phạt 22,5 triệu đồng đối với 3 trường hợp tụ tập đông người tại quận Hoàn Kiếm ảnh 1

Mặc dù khu vực trung tâm Hà Nội những ngày cách ly xã hội trở nên rất vắng vẻ, nhưng vẫn có một số đối tượng ra đường dù không có việc thật sự cần thiết. Ảnh: Anh Lê.

Cũng trong chiều 5/4, Công an thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức (Hà Nội) cho biết, đã phối hợp UBND thị trấn đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp về hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”.

UBND thị trấn đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Nguyễn Văn S (trú tại thị trấn Trạm Trôi) do đi dạo, tập thể dục không thuộc nhu cầu mức thiết trong thời gian phòng chống dịch. Anh Nguyễn Huy C cùng em gái (ở xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức) ra ngoài để đi nhận hàng của shipper nhưng hàng hóa không thuộc danh mục đồ cấp thiết để phòng chống dịch.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm