Hà Nội đã có quy hoạch tổng thể cải tạo chung cư cũ

VietTimes -- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thông tin trên tại phiên họp tập thể UBND thành phố tháng 11/2016.
Hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội có trên 40 chung cư cũ.
Hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội có trên 40 chung cư cũ.

Ông Chung cho biết, trong quy hoạch, thành phố thí điểm xây dựng các khu đô thị, xây dựng các khu đô thị nhà ở xã hội. Hiện nay, Hà Nội đã phê duyệt và chuẩn bị thi công 5 khu. Đồng thời, Hà Nội đã có quy hoạch tổng thể hơn 40 chung cư cũ.

Theo rà soát, thống kê, Hà Nội hiện có hơn 40 khu chung cư cũ xuống cấp nghiêm trọng, cử tri đã nhiều lần kiến nghị thành phố sớm có giải pháp khắc phục, cải tạo để ổn định cuộc sống của người dân.

Theo UBND TP, một số dự án chung cư cũ cần đầu tư lớn để cải tạo như khu tập thể Ngọc Khánh 47.000 tỷ đồng, khu tập thể Thành Công (quận Ba Đình) 44.000 tỷ đồng,  khu tập thể Nghĩa Tân (Cầy Giấy) 42.800 tỷ đồng, khu tập thể Kim Liên (Đống Đa) 42.600 tỷ đồng.

Ngoài ra, các tòa nhà mức độ nguy hiểm D (cấp cao nhất) gồm: Khu tập thể G6A Thành Công, nhà A Ngọc Khánh, khu tập thể Bộ Tư pháp (phường Cống Vị) , quận Ba Đình, cần phải di dời ngay.

UBND TP Hà Nội cũng đã ban hành quyết định số 2000/UBND-XDGT về việc di dời các chủ sở hữu, sử dụng tại các đơn nguyên khu nhà tập thể cũ tại các phường Thành Công, Ngọc Khánh, Cống Vị, để đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản.