Nga "nổi xung" với Mỹ-NATO vì đâu

Nga "nổi xung" với Mỹ-NATO vì đâu

VietTimes -- Tác giả Sean T. Crowley cho rằng siloviki (giới chính trị gia nước Nga đi lên từ quân đội và an ninh) luôn đề phòng phương Tây có mưu đồ xâm lược và hạ bệ nước Nga. Mỹ cần giảm bớt sự hiện diện chính trị và quân sự tại những vùng mà Nga coi là nằm trong phạm vi ảnh hưởng của mình, theo National Interest.
Cuộc chiến khốc liệt giữa Nga và Mỹ

Cuộc chiến khốc liệt giữa Nga và Mỹ

VietTimes -- Tác giả Mike Whitney là một cây bút tự do tại Washington đã có những phân tích về cuộc chiến kéo dài hơn một thế kỷ của Mỹ với Nga. Ông kết luận thời của chủ nghĩa đế quốc đã chấm dứt và đây là thời điểm để thế giới bước vào một trật tự đa cực, RI cho biết.
Nga đã bị Mỹ-NATO “dắt mũi” thế nào?

Nga đã bị Mỹ-NATO “dắt mũi” thế nào?

VietTimes - Theo những tài liệu năm 1990 mới được giải mật, lãnh đạo Xô Viết Mikhail Gorbachev đã nhận được rất nhiều lời cam kết của các lãnh đạo phương Tây rằng liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ không vượt qua biên giới Đông Đức. 
Trung Quốc sợ nhất kết cục như Liên Xô

Trung Quốc sợ nhất kết cục như Liên Xô Analysis

Các nhà lãnh đạo ở Bắc Kinh chắc chắn đang đêm ngày nghiền ngẫm về tình trạng nền kinh tế của họ và chiến lược xoay trục sang châu Á của Mỹ- khi chịu sức ép đều rõ ràng lo sợ sẽ gặp phải cái kết như của nhà nước Xô-viết trước đây.