Giá vàng hôm nay (18/7): SJC trượt dài

VietTimes – Quy đổi theo tỷ giá hối đoái USD/VND mà ngân hàng Vietcombank đang niêm yết, tính ra giá vàng trong nước hiện đang nhỉnh hơn thế giới khoảng một triệu đồng mỗi lượng (chưa tính thuế và chi phí gia công).

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước (Thứ Sáu ngày 15/07), giá vàng giao tháng Tám trên sàn Comex tại Sở giao dịch New York Mercantile nối đà rơi tiếp $4,80 (-0,4%) xuống đóng cửa ở $1.327,40/oz, tương ứng giảm 2,3% trong cả tuần và đánh dấu tuần rớt giá đầu tiên trong gần 2 tháng qua. Trước đó, giá vàng đã leo trong sáu tuần liên tiếp với tổng sức tăng ngót 12%.

Tương tự vàng, phiên cuối tuần trước, giá bạc giao Tháng Chín cũng rớt 15,7 cents (-0,8%) xuống chốt ở $20,165/oz. Tuy nhiên, tính trong cả tuần, giá bạc vẫn tăng nhẹ 0,3% và cũng là tuần leo thứ bày liên tiếp.

Còn trên phương thức giao dịch điện tử, tính đến thời điểm 9h26’ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay Comex đang đứng ở $1.327,84/oz.

Cùng lúc, tại thị trường châu Á, giá vàng miếng giao ngay trên sàn Kitco lại được yết ở $1.328,40/oz.

Giá vàng hôm nay (18/7): SJC trượt dài ảnh 1

Diễn biến giá vàng hôm nay ở thị trường châu Á.

Dự báo về diễn biến giá vàng tuần tới trên Kitco News, giới phân tích và các nhà đầu tư khá phân hóa trong quan điểm.

Nhiều người cho rằng giá vàng tuần qua giảm chủ yếu do chứng khoán tăng kỷ lục, kéo giảm nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn, trong khi một số khác nhận định xu thế này sẽ đảo ngược.

Peter Hug, giám đốc thương mại toàn cầu tại Kitco Metals, cho biết “Tôi nghĩ rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần mới khi thị trường chứng khoán giảm điểm”.

Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Adrian Day Asset Management, nhận định, các yếu tố vĩ mô vẫn ủng hộ giá vàng, kể cả lãi suất cực thấp trên thế giới và bất ổn tại EU, trong khi mọi sự chú ý sẽ nhanh chóng hướng đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ khi mà bất kỳ kết quả ra sao đều ảnh hưởng tiêu cực đến USD, trong khi hỗ trợ giá vàng.

Trong khi đó, cũng có không ít ý kiến nhận định, giá vàng sẽ giảm trong tuần mới như một sự điều chỉnh sau khi tăng mạnh thời gian qua.

Ken Morrison, biên tập bản tin Morrison on the Markets, cho biết, quan điểm cho rằng vàng là tài sản trú ẩn an toàn vào những thời điểm bất ổn trở nên khó nhận định hơn. Morrison dự đoán giá vàng tuần tới sẽ giảm xuống 1.310 USD/ounce.

Sean Lusk, giám đốc phòng hộ thương mại tại Walsh Trading, cho rằng giới đầu tư sẽ tiếp tục rút khỏi vàng.

“Giá vàng vẫn trong giai đoạn điều chỉnh, tập trung vào ngưỡng hỗ trợ 1.300 USD/ounce. Do vậy, tôi cho rằng giá vàng tuần mới sẽ giảm”, Ole Hansen, giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, cho biết.

Giá vàng hôm nay (18/7): SJC trượt dài ảnh 2

Diễn biến giá vàng SJC 7 ngày qua.

Còn tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay (Thứ Hai ngày 18/7), giá vàng SJC tiếp tục trôi sâu.

Cụ thể, đến thời điểm 9h42’ sáng nay, giá vàng miếng SJC của Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang đứng ở 36,52 – 36,90 triệu đồng/lượng (MV-BR), giảm 200 nghìn đồng chiều bán và 160 nghìn đồng chiều mua so với chốt phiên trước đó.

Tương tự, tại các đại lý của Doji, giá vàng miếng SJC cũng được Tập đoàn điều chỉnh giảm 250 nghìn đồng chiều mua và 210 nghìn đồng chiều bán về yết ở 36,59 – 36,79 triệu đồng/lượng (MV-BR) đối với giao dịch lẻ; và đắt hơn 10 nghìn đồng chiều mua, đồng thời rẻ hơn 10 nghìn đồng chiều bán đối với giao dịch buôn ở thị trường Hà Nội. Hiện, doãng chênh lệch 2 chiều mua - bán ở Doji là 200 nghìn đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đang được chào giá ở mức 36,60 – 36,75 triệu đồng/lượng (MV-BR). Trong khi, giá nhẫn tròn trơn loại Rồng vàng Thăng Long lại được yết ở 35,81 – 36,26 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Còn chênh lệch nội – ngoại, quy đổi theo tỷ giá hối đoái USD/VND mà ngân hàng Vietcombank đang niêm yết, tính ra giá vàng trong nước hiện đang nhỉnh hơn thế giới khoảng một triệu đồng mỗi lượng (chưa tính thuế và chi phí gia công).

X.T