Formosa Hà Tĩnh nghiên cứu nâng vốn đầu tư lên 28,5 tỷ USD

Dự án khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương Formosa giai đoạn 1 sẽ hoàn thành vào cuối năm 2016.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 10,5 tỷ USD. Đến thời điểm này, giá trị thực hiện của nhà đầu tư đạt 9,5 tỷ USD, riêng 9 tháng đầu năm 2015 đạt 2,7 tỷ USD. "Chủ đầu tư đang nghiên cứu đầu tư giai đoạn tiếp theo, nâng tổng mức đầu tư khoảng 28,5 tỷ USD", báo cáo của Ủy ban nhân dân Hà Tĩnh nêu.

Năm 2013, Tập đoàn Formosa (Đài Loan) từng cho biết đang đề xuất tăng vốn cho nhà máy luyện gang thép tại khu kinh tế Vũng Áng lên 28,5 tỷ USD. Nếu được Chính phủ và UBND tỉnh chấp thuận chủ trương, Formosa Hà Tĩnh sẽ là dự án nước ngoài trong lĩnh vực khoáng sản lớn nhất tại Việt Nam, vượt cả dự án lọc hóa dầu đang nghiên cứu tại Bình Định.

Nhà máy của Formosa gồm các hạng mục chính là nhà máy luyện gang thép công suất 22 triệu tấn một năm, hệ thống cảng biển nước sâu có năng lực cập tàu 300.000 tấn và nhà máy nhiệt điện công suất 2.100 MW. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là tổ hợp gang thép lớn nhất Đông Nam Á.

Giai đoạn 1 của nhà máy được khởi công năm 2011 với 3 lò cao, công suất 10,5 triệu tấn thép một năm.

Theo VnE

Có thể bạn quan tâm
Khoản lãi mỏng của Bosch Việt Nam

Khoản lãi mỏng của Bosch Việt Nam

VietTimes – Trong 3 năm trở lại đây, Công ty TNHH Bosch Việt Nam đều ghi nhận doanh thu thuần riêng lẻ đạt từ 7.000 – 8.000 tỉ đồng/năm. Biên lợi nhuận khá mỏng so với doanh thu, song cũng đang dần được cải thiện qua các năm.

VNPay đáng giá tỉ đô?

VNPay đáng giá tỉ đô?

VietTimes – Kết quả kinh doanh trong những năm gần đây của VNPay đã bỏ xa so với nhiều ví điện tử khác. Việc báo lãi nhiều năm liên tiếp có thể là một trong những cơ sở để VNPay được các quỹ đầu tư đánh giá cao.