Du lịch không gian bằng khinh khí cầu giờ đây đã trở thành hiện thực

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Giá vé một chuyến du lịch không gian bằng khinh khí cầu sẽ có giá 125.000 USD/khách.
Du lịch không gian bằng khinh khí cầu (Ảnh: Gizmodo)
Du lịch không gian bằng khinh khí cầu (Ảnh: Gizmodo)

Chỉ với 125.000 USD , bạn hiện có thể mua một chuyến đi bay lên bầu khí quyển Trái đất trên khinh khí cầu sang trọng của Space Perspective. Tuần này, công ty có trụ sở tại Florida đã bắt đầu nhận đặt chỗ cho chuyến đi đầu tiên, quá trình cất cánh bắt đầu từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy vào năm 2024.

Hành khách sẽ lơ lửng trong tầng bình lưu trên Spaceship Neptune, một phòng điều áp được kết nối với khinh khí cầu, cung cấp tầm nhìn toàn cảnh 360 độ về môi trường xung quanh và được trang bị cửa sổ không chói để chụp ảnh. Các tiện nghi bao gồm ghế để ngả người thư giãn, nhà vệ sinh, quầy bar đầy ắp đồ và tất nhiên là cả Wi-Fi để bạn có thể gửi tweet về không gian cho tất cả những kẻ thường dân trên mặt đất để biết mình "ngầu" như thế nào.

Về phần khinh khí cầu, nó có kích thước ngang bằng một sân bóng bầu dục khi bơm đầy khí và có thể bay cao khoảng 30km, theo Space Perspective. Chiếc khinh khí cầu này có một dù dự phòng có khả năng đưa nó trở lại Trái Đất một cách an toàn nếu có trục trặc xảy ra trong chuyến đi.

Bạn có thể đặt trước chỗ với giá 1.000 USD, hoặc bạn có thể đặt cùng lúc 8 chỗ ngồi với chỉ 8.000 USD. Tuy nhiên, đó chỉ là những khoản tiền gửi trước; trải nghiệm đầy đủ có giá 125.000 USD cho mỗi hành khách. Công ty cho biết chuyến đi kéo dài sáu giờ được thiết kế để có tác động thấp đến cơ thể và không yêu cầu hành khách phải trải qua khóa đào tạo đặc biệt nào và không cần mặc bộ đồ vũ trụ.

“Những người tò mò về không gian từng coi nó là quá mạo hiểm - hoặc đắt tiền - giờ đây họ có cơ hội để trải nghiệm cảm giác phấn khích khi du hành vào vũ trụ, với một chuyến đi lên an toàn và nhẹ nhàng,” Space Perspective cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Tư tuần trước.

Công ty đã vượt qua một cột mốc quan trọng vào đầu tháng này sau khi hoàn thành chuyến bay thử nghiệm trên Neptune One, một phương tiện mô phỏng Spaceship Neptune. Các chuyến bay thử nghiệm không người lái bổ sung hiện đang được tiến hành.

Hành khách sẽ lơ lửng trong tầng bình lưu trên Spaceship Neptune (Ảnh: Gizmodo)

Hành khách sẽ lơ lửng trong tầng bình lưu trên Spaceship Neptune (Ảnh: Gizmodo)

"Chuyến bay Neptune One mở đầu cho chiến dịch bay thử nghiệm rộng rãi của chúng tôi, vì chúng tôi có thể thực hiện các thử nghiệm mà không cần phi công, do đó khi có đầy đủ phi hành đoàn, Spaceship Neptune trở thành một cách cực kỳ an toàn để đi vào vũ trụ,” CEP Taber MacCallum cho biết trong thông cáo báo chí.

Công ty chưa xác nhận có bao nhiêu vé đã bán được cho đến nay, nhưng vợ của MacCallum, và cũng đồng CEO của công ty, Jane Poynter, nói với tờ Florida Today rằng phản hồi là “cực kỳ tốt”.

Theo Gizmodo