Trung Quốc chế tạo ăng-ten gấp 5 lần diện tích New York để xử lý tàu ngầm

Trung Quốc chế tạo ăng-ten gấp 5 lần diện tích New York để xử lý tàu ngầm Updating

VietTimes -- Trung Quốc chế tạo một ăng-ten khổng lồ làm việc ở tần số cực thấp (ELF), có diện tích bề mặt bằng 5 lần New York. Theo thông báo, tổ hợp sử dụng để cảnh báo động đất và tìm kiếm tài nguyên khoáng sản, nhưng nhiều yếu tố cho thấy, hệ thống radar này phục vụ mục đích quân sự.
10 thảm họa gây ra biến hóa nghiêng trời lệch đất chỉ trong tích tắc

10 thảm họa gây ra biến hóa nghiêng trời lệch đất chỉ trong tích tắc

VietTimes -- Vô vàn điều có thể xảy ra trong vòng 24 giờ - một phút trước vẫn là thành phố phồn thịnh thì phút sau nó chỉ còn là đống đổ nát. Nhìn vào những bức ảnh này, thật khó để tin rằng những con đường bê tông và tòa nhà vững chắc như vậy có thể bị cuốn trôi, đập vỡ và sụp đổ trong chớp mắt.
Mạng cáp quang ngầm có thể là phương thức hiệu quả để phát hiện động đất

Mạng cáp quang ngầm có thể là phương thức hiệu quả để phát hiện động đất

VietTimes -- Những thảm họa động đất trên thế giới đã gây ra rất nhiều thiệt hại cả về tính mạng và tài sản cho con người, một phần cũng bởi chúng ta chưa có những cảnh báo sớm và chính xác về những trận động đất đó. Nghiên cứu của Giáo sư Biondo Biondi và cộng sự sử dụng các bộ cảm biến trên các sợi cáp quang ngầm mở ra một triển vọng cực kỳ khả quan về một hệ thống cảnh báo sớm chính xác các trận động đất lớn nhỏ, góp phần hạn chế những thiệt hại mà động đất gây ra cho con người.