Diệu độc ác nham hiểm “Cả một đời ân oán” bỗng nhiên nhu mì

Viettimes – Hình ảnh độc ác của Diệu “Cả một đời ân oán” bỗng nhiên thay đổi 100%, trở nên nhu mì.
Hai anh em trong phim "Cánh đồng mồ côi"
Hai anh em trong phim "Cánh đồng mồ côi"

Tội lỗi “hồn nhiên” của người lớn

Diệu qua diễn xuất của Lan Phương trở thành một trong những nhân vật hấp dẫn nhất trong 30 tập phim Cả một đời ân oán. Khán giả tức sôi máu, thậm chí muốn tắt tivi vì cô. Xuất hiện trong Cánh đồng mồ côi (nhóm True Live), Lan Phương vào vai bà mẹ nhu mì, đáng thương, không may bệnh nặng thiệt phận sớm, bỏ lại hai đứa con lớn lên nheo nhóc đói nghèo. Ba đẹp trai, nghệ sĩ của chúng đã bỏ đi vì không chịu được cảnh bần hàn.

Cánh đồng mồ côi bắt đầu phim bằng những hình ảnh gay cấn. Một gia đình đang yên ấm hạnh phúc bỗng dưng tan vỡ. Hai anh em không cha mồ côi mẹ đã tự nương dựa vào nhau, mưu sinh nhọc nhằn để lớn lên nhưng nỗi nhớ về người cha chưa bao giờ nguôi ngoai. Cậu em Tý sún đi bán vé số với ước mơ được đi nhiều nơi để hòng gặp lại “ba nghệ sĩ”. Thế nhưng giấc mơ đó của em chưa thành đã bị người anh phát giác. Cấm không cho em đi bán vé số và khẳng định ba không còn là người tốt. Tý sún phản bác, bỏ chạy và gặp tai nạn…

Diệu "Cả một đời ân oán" thay đổi hẳn hình ảnh trong "Cánh đồng mồ côi"
 Diệu "Cả một đời ân oán" thay đổi hẳn hình ảnh trong "Cánh đồng mồ côi"

Một bộ phim khá buồn, u ám và nặng nề nhưng trên hết tình cảm gia đình vẫn là thông điệp cốt lõi. Những đứa trẻ hồn nhiên không có lỗi trong những sự việc trầm trọng do người lớn gây ra.

Mẹ là tài sản vô giá

The letter from angel đặc biệt xúc động về tình mẫu tử. Chủ đề tình cảm mẹ con thường rất dễ làm nhưng cũng dễ sa vào giáo điều, một chiều. Nhưng may thay, ở The letter from angel điều này được tiết chế nhiều.

Câu chuyện về một chàng cầu thủ nổi danh bỗng nhiên phải dừng sự nghiệp vì mắc phải chứng bệnh tim quái ác. Tháng ngày ủ ê, buồn bã, thất vọng về bản thân kéo dài cho tới một ngày, anh chàng thanh niên phát hiện ra bức thư từ năm 2013 do một người hâm mộ gửi với đầy lời lẽ yêu thương động viên. Một điều gì đó đã đã thôi thúc để anh chàng viết thư lại cho người hâm mộ và cứ thế chờ đón từng dòng thư qua lại để thấy niềm vui sống.

Người mẹ giản dị chính là "người hâm mộ" vĩ đại nhất của đứa con
 Người mẹ giản dị chính là "người hâm mộ" vĩ đại nhất của đứa con

Cái kết chính là lúc nam chính hiểu rằng người viết thư cho mình chính là mẹ - người hâm mộ vĩ đại nhất cuộc đời anh – và nam chính đã viết một bức thư gửi lại cho người hâm mộ đó kể câu chuyện về mẹ để kết thư là câu: Con yêu mẹ!  

Dù có thế nào chăng nữa, con vẫn là con mẹ!

Phim ca nhạc chưa bao giờ dễ làm, thậm chí ngay cả với những đạo diễn có tay nghề còn phải cân nhắc khá kĩ trước khi bắt tay vào làm. Thế nhưng, nhóm làm phim Mập Media lại khá quyết liệt khi chọn thể loại này với Ranh giới.

Bộ phim khai thác tâm lí mối quan hệ mẹ - con của một nam make-up đồng tính trong cuộc chạy đua đến ngôi vô địch với đối thủ cũng là người bạn thân. Biết được điểm yếu, đối thủ của nam chính đã chơi xấu bằng cách đi mách với mẹ bạn về giới tính thật của con. Mục đích là để mẹ - con không nhìn nhau nữa và anh chàng nam chính sẽ thất bại trong đêm chung kết.

Từng điệu nhạc, từng động tác múa cũng như những giai điệu lúc rộn ràng tươi vui, lúc sâu lắng trầm buồn dẫn dắt khán giả đi từ cung bậc tình cảm này đến cung bậc khác. Một cái kết không bất ngờ nhưng khiến tất cả hài lòng về sự vị tha, rộng lượng cũng như tình yêu vô bờ bến của người mẹ dành cho con. NSUT Ngân Quỳnh vào vai bà mẹ đã lấy nước mắt khán giả khá ngọt ngào.

Lenses – Khi bạn bè là ánh sáng của nhau

Lenses khai thác đời sống bạn bè của 3 anh chàng với giấc mơ nhiếp ảnh để lớn lên cùng nhau và “chụp ảnh cho hết thanh xuân”. Những bức ảnh có thể đẹp có thể không tùy mắt nhìn mỗi người nhưng là thành phẩm chung của một quãng đời tươi đẹp.

Nhân vật chính, thật buồn, lại mắc một căn bệnh về mắt nên quãng thời gian còn lại không thể thực hiện được những tác phẩm ảnh rõ ràng. Không bỏ cuộc, chạy đua cùng thời gian để cho ra được một album ảnh như đã hứa cùng hai anh chàng còn lại.

Bộ phim là những hình ảnh tươi đẹp, ca ngợi và tôn vinh tình cảm bạn bè trong những lúc hoạn nạn và khó khăn luôn có nhau.