Công ty Mỹ ra mắt chó robot gắn súng phun lửa "Thermonator"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Theo những hình ảnh được công ty Mỹ công bố, robot “chó” bốn chân được trang bị súng phun lửa.

Công ty Throwflame có trụ sở tại Ohio, Mỹ mới đây tuyên bố rằng chỉ với 10.000 USD, người dân Mỹ giờ có thể sở hữu chú chó robot có gắn súng phun lửa trên lưng.

Vật thể bốn chân được mệnh danh là “Thermonator” thực chất là một phương tiện không người lái (drone), được điều khiển thông qua giao diện góc nhìn thứ nhất (FPV), với thời lượng pin lên tới một giờ đồng hồ. Theo thông số kỹ thuật do công ty công bố, súng phun lửa ARC của nó có tầm bắn 30 feet (10 m).

“Thermonator là chó robot sử dụng súng phun lửa đầu tiên”, công ty cho biết trong một thông cáo báo chí hôm 23/4, khi bắt đầu nhận đơn đặt hàng.

Thermonator dường như được sản xuất dựa trên mẫu “Unitree Go1”, một phiên bản chó robot “Spot” nổi tiếng của hãng Boston Dynamics, nhưng nhỏ hơn và nhẹ hơn. Throwflame đã niêm yết giá bán lẻ của nó là 9.420 USD, miễn phí vận chuyển đến bất kỳ tiểu bang nào của Mỹ.

Theo công ty, súng phun lửa “không được liên bang kiểm soát và thậm chí không được [Cục Rượu, Thuốc lá và Súng] coi là súng cầm tay”. Chỉ có 2 bang ở Mỹ có có lệnh cấm hoặc hạn chế súng phun lửa: California yêu cầu phải có giấy phép, trong khi Maryland đã cấm hoàn toàn lưu hành loại vũ khí này. Throwflame cho biết trách nhiệm của người mua là đảm bảo tuân thủ luật pháp địa phương.

Công ty có trụ sở tại Cleveland, Ohio tự nhận mình là “nhà sản xuất súng phun lửa lâu đời nhất ở Mỹ” và tuyên bố các sản phẩm của họ “được các cựu quân nhân chế tạo với niềm tự hào”.

Theo RT