Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ bị điều tra do có quan hệ với Nga

VietTimes -- Theo Wall Street Journal ngày 22/1, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Michael Flynn đang nằm trong tầm ngắm của các nhân viên phản gián Mỹ.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn bị điều tra do có quan hệ với Nga

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn bị điều tra do có quan hệ với Nga

Các cơ quan phản gián Mỹ đang tiến hành điều tra những cuộc liên lạc giữa cố vấn quân sự hàng đầu Michael Flynn với các quan chức Nga. 

Wall Street Journal cho hay, ông Michael Flynn đang bị điều tra trong khuôn khổ chiến dịch kiểm tra phản gián về những cuộc liên lạc giữa các thành viên trong Chính phủ Nga và nhóm thân cận của ông Donald Trump.

Ông Michael Flynn.

Ông Michael Flynn.

Các báo cáo của Mỹ cũng cho thấy ông Michael Flynn đã điện đàm với Đại sứ Nga tại Washington Sergey Kislyak một số lần trong ngày trước khi ông Barack Obama công bố các biện pháp trừng phạt Nga do cáo buộc Moscow có liên quan đến các vụ tấn công mạng, gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Mỹ.

Trong một diễn biến khác, khi nói về sự việc, thư ký báo chí của ông Trump, Sean Spicer cho biết ông Michael Flynn đã nói chuyện với vị đại sứ Nga vào ngày Giáng Sinh và chỉ liên quan đến gửi thiệp chúc mừng Giáng Sinh và Năm Mới.