Clinton: Một nửa người ủng hộ ông Donald Trump thuộc nhóm tệ hại

VietTimes -- Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton nói rằng một nửa người ủng hộ ông Donald Trump, tức đối thủ của bà từ đảng Cộng hòa, nằm trong nhóm những người tệ hại. 

Bà Hillary Clinton.

Bà Hillary Clinton.

Theo VOA, phát biểu hôm thứ Sáu tại một buổi gây quỹ của người đồng tính ở New York, bà Clinton nói những người ủng hộ đó là những người kỳ thị chủng tộc, ghê sợ đồng tính, bài ngoại, chống Hồi giáo...

Bà Clinton nói: Thật đáng tiếc là có những người như vậy, và ông Trump lại khuyến khích họ. 

Cựu bộ trưởng ngoại giao Mỹ nói rằng có một số trong nhóm những người đó là không thể cải tạo được, và những người đó không đại diện cho nước Mỹ.

Hillary Clinton cho rằng nửa số người ủng hộ tỉ phú Donald Trump còn lại là những người tuyệt vọng mong chờ thay đổi và cảm thấy bị chính phủ bỏ rơi. 

“Họ không tin tất cả mọi thứ ông Trump hứa hẹn, nhưng hình như ông lợi dụng một số người hy vọng là cuộc đời họ sẽ thay đổi. Đó là những người chúng ta phải thông cảm và an ủi.” - bà Hillary Clinton cho hay.

Đáp lại, Jason Miller, cố vấn cao cấp về truyền thông cho ông Donald Trump, nói trong một thông báo rằng phát biểu của bà Clinton “cho thấy bà ấy suy nghĩ nông cạn thế nào về những người cần cù lao động trên khắp nước Mỹ.”