Chiến sự Syria: SDF hứng thất bại trước IS, mất 53 chiến binh người Kurd

VietTimes -- Ngày 22.06.2017, nhóm chiến binh Inghamsiyeen (thiện chiến) của tấn công vào chiến tuyến của Lực lượng Dân chủ Syria SDF trên vùng nam Al-Raqqa, đánh vào khu vực phía nam thị trấn Kasrt Sheikh Jom'aa.

Hình thái chiến trường tỉnh Raqqa tính đến ngày 22.06.2017

Hình thái chiến trường tỉnh Raqqa tính đến ngày 22.06.2017

Theo trang Amaq, cơ quan truyền thông chính thức của IS, các tay súng khủng bố đã sát hại một số lượng lớn chiến binh SDF và thu giữ vũ khí trên vùng nông thôn miền nam Al-Raqqa. Nhưng ngay sau đó các đơn vị SDF đã cố gắng phản công giành lại những địa bàn đã mất.

Theo trang Amaq, trong 24 giờ vừa qua, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã gánh chịu tổn thất nặng nề, 53 binh sĩ thiệt mạng trên chiến trường.

Khởi điểm ban đầu, IS cũng chiếm được các khu phố thuộc quận Al-Bitani và Al-Sinaa phía đông Raqqa cùng với khu vực phía nam căn cứ sư đoàn dự bị số 17. Các tay súng khủng bố cũng tiến hành liên tiếp 2 vụ tấn công bằng xe đánh bom tự sát. Các tay súng IS đã kéo thi thể của các chiến binh người Kurd dọc theo đường phố Raqqa, nhằm đe dọa người dân không hợp tác với SDF.

Đánh chặn cuộc tiến công của IS, liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu tập kích dữ dội rocket và tên lửa vào chiến tuyến của lực lượng khủng bố, đánh phá trận địa và các nhóm chiến binh IS đang cơ động trên chiến trường.

Trước sức tấn công của SDF trong thành phố Al-Raqqa, IS đang dần bị bao vây và buộc phải tử thủ trong thành phố. Lực lượng SDF vẫn duy trì được ưu thế bao vây tiêu diệt trên chiến trường và đang cố gắng đẩy IS vào thế buộc phải tháo chạy hoặc tử thủ. Nhà nước Hồi giáo cũng không còn nguồn binh lực để tiếp viện cho chiến trường Raqqa, việc giải phóng thành phố này khỏi IS chỉ là vấn đề thời gian. 

Chiến sự Syria: SDF hứng thất bại trước IS, mất 53 chiến binh người Kurd ảnh 1
Chiến sự Syria: SDF hứng thất bại trước IS, mất 53 chiến binh người Kurd ảnh 2
Chiến sự Syria: SDF hứng thất bại trước IS, mất 53 chiến binh người Kurd ảnh 3
Chiến sự Syria: SDF hứng thất bại trước IS, mất 53 chiến binh người Kurd ảnh 4 Nhóm chiến binh thiện chiến IS tấn công lực lượng SDF ở Raqqa
Lực lượng SDF chiến đấu trên chiến trường Raqqa

NT