Chiến sự Syria: Quân Assad đánh tan thánh chiến tấn công tây Aleppo

VietTimes -- Lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng ngoại ô phía bắc Aleppo lại tổ chức cuộc tiến công công quân đội Syria, phòng ngự trên vùng ngoại ô phía tây thành phố Aleppo. Đây là động thái tiếp theo của những hoạt động khiêu khích nhằm làm bùng nổ một cuộc tấn công mới trong khu vực an toàn.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường phía Tây Aleppo - ảnh Masdar News

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường phía Tây Aleppo - ảnh Masdar News

Các nhóm chiến binh Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS - al-Qaeda Syria) cố thủ trong các thị trấn Haritan và Hayyan bất ngờ tiến hành cuộc tấn công đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria trong quận Bashkuyi.

Những tay súng khủng bố, lợi dụng yếu tố bất ngờ và địa hình phức tạp, dồn dập tấn công chiến tuyến quân đội Syria trên khoảng cách gần. Sau khi kẻ địch nổ súng, quân đội Syria tập trung binh lực đánh trả, đẩy lùi cuộc tấn công. Nhóm HTS buộc phải rút lui, để lại 5 thi thể các tay súng liều chết và 1 chiếc xe cơ giới bị phá hủy.

Quân đội Syria, theo thông tin từ truyền thông lực lượng “đối lập” Syria có 6 binh sĩ thiệt mạng, 2 người khác bị thương. Những người hy sinh do kẻ thù tiến công bất ngờ và ở cự ly gần, không kịp thực hiện các phương án phòng vệ.

Theo nguồn tin của Al-Masdar News, quân đội Syria bắt sống một số phần tử HTS. Những tay súng khủng bố sẽ bị bắt về thành phố Aleppo, giam giữ chờ xét xử.

Trước tình thế nguy khốn của IS, nhóm Al-Qaeda Syria - kẻ thù không đội trời chung của IS quyết định tổ chức tiến công trên phía bắc Hama và phía tây Aleppo cùng với sự tham gia của các tổ chức khủng bố khác.

Mặc dù có quân số đông hơn, liên minh HTS (Al-Qaeda – Syria cho đến nay vẫn không thu đươc lợi thế chiến trường. Cùng lúc không quân Nga và Syria đánh phá ác liệt các vị trí đóng quân và tập trung binh lực của Hay’at Tahrir Al-Sham trong địa phận tỉnh Idlib, tiêu hao sinh lực của tổ chức khủng bố này.

Quân đội Syria thường xuyên đánh trả các cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên chiến trường phía đông Aleppo - video truyền thông quân đội Syria
NT