Chiến sự Syria: 6 máy bay chiến lược Tu-2M3 Nga lại tấn công dữ dội IS

VietTimes -- TASS dẫn nguồn tin từ Bộ quốc phòng Nga cho biết: ngày 24.01.2017, 6 máy bay ném bom Tu-22M3 lại tiếp tục cuộc không kích dữ dội, đánh vào các kho vũ khí và đạn dược của IS trong tỉnh Deir ez-Zor. Các mục tiêu phát hiện được bị phá hủy hoàn toàn. 

Máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 không kích

Máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 không kích

Theo TASS, " Ngày 24.01.2017, 6 máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3, xuất kích từ căn cứ không quân trên lãnh thổ Nga, bay qua không phận Iran và Iraq, tiến hành cuộc không kích ác liệt đánh vào khu xưởng sản xuất đạn súng cối và vũ khí nổ tự chế, khu kho lưu trữ vũ khí đạn của IS, những vị trí tập trung xe thiết giáp và xe cơ giới của IS trên địa phận tỉnh Deir ez-Zor".

Sau cuộc không kích, các phương tiện trinh sát giám sát cuộc không kích xác định chính xác: những mục tiêu của IS bị tiêu diệt hoàn toàn.

Trong cuộc không kích, máy bay tiêm kích Su-30SM và Su-35S, cất cánh từ sân bay quân sự Hmeymim thuộc vùng Latakia thực hiện nhiệm vụ hộ tống phi đội máy bay chiến lược Tu - 22M3 ném bom. Sau cuộc không kích, các máy bay ném bom tầm xa quay trở về sân bay an toàn, phi đội tiêm kích hộ tống hạ cánh xuống sân bay Hmeymim.

Giám đốc Trung tâm chỉ huy và điều hành quốc phòng quốc gia thuộc bộ Tổng tham mưu Nga, trung tướng Sergey Rudskoy nhận định rằng: tình hình chiến trường Deir ez-Zor thực sự rất căng thẳng, quân đội Syria đang phải chiến đấu với lực lượng IS tàn bạo có số lượng đông hơn nhiều lần.

Tướng Rudskoy nhấn mạnh, nếu thành phố thất thủ, hơn 120 nghìn người dân địa phương sẽ phải đối mặt với nguy cơ diệt chủng.

QA