Chiến sự Aleppo: Không quân Nga tấn công dữ dội phiến quân thánh chiến

VietTimes -- Tối ngày 12.01.2017, một phi đội máy bay cường kích lớn của không quân Nga, xuất kích từ sân bay quân sự Hmeymin tại miền nam tỉnh Latakia, hướng đến thành phố Aleppo, triển khai cuộc không kích lớn nhất kể từ đầu năm 2017 đánh vào các nhóm Hồi giáo thánh chiến ngoại ô Aleppo.

Su 25 cường kích chiến trường trên sân bay quân sự Hmeymin

Su 25 cường kích chiến trường trên sân bay quân sự Hmeymin

Al- Alam.Ir dẫn nguồn tin quân sự trong thành phố cho biết, lực lượng không quân Nga tập kích dữ dội vào tuyến phòng thủ của chiến binh thánh chiến trong quận ngoại ô Rashiddeen 4, các khu dân cư Dahret 'Izza, Al-Masourah và Khan Al-'Assal trên vùng ngoại ô miền tây Aleppo.

Cùng với các cuộc không kích trên miền tây Aleppo, không quân Nga còn ném bom ác liệt vào chiến tuyến của Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) trên vùng nông thôn phía Nam tỉnh Aleppo, đánh phá một số điểm chốt dọc theo tuyến đường giao thông từ thành phố Idlib đến thị trấn Khan Touman.

Những thông tin đầu tiên trên mạng xã hội khẳng định thương vong nặng nề của phiến quân thánh chiến. Những chưa có thông tin chính xác được khẳng định bởi truyền thông quân đội Syria.

NT