Chiến dịch Aleppo: Quân đội Nga đóng vai trò quyết định

VietTimes -- Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi việc giải phóng Aleppo là một bước quan trọng bậc nhất hướng tới việc bình thường hóa tình hình ở Syria và khu vực, lưu ý đến vai trò quyết định của quân đội Nga trong chiến dịch này.
Bộ trưởng Shoigu báo cáo tình hình với tổng thống Putin
Bộ trưởng Shoigu báo cáo tình hình với tổng thống Putin

"Giải phóng Aleppo khỏi các phần tử cực đoan là sự kiện quan trọng nhất của việc hoàn toàn bình thường hóa tình hình ở Syria, và tôi hy vọng cả trong khu vực nói chung", tổng thống Putin nói tại cuộc họp với bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

"Và chiến dịch này, tất nhiên, không còn nghi ngờ gì nữa, đặc biệt ở giai đoạn cuối, liên quan đến các hoạt động nhân đạo đã được hoàn thành với sự tham gia trực tiếp, nếu không nói là ảnh hưởng mang tính quyết định của các quân nhân của chúng ta", tổng thống Putin nhấn mạnh.

Bộ trưởng quốc phòng Sergei Shoigu cho biết, chiến dịch sơ tán phiến quân đầu hàng khỏi Aleppo đã hoàn thành, đã thiết lập điều kiện để bắt đầu cuộc đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn hoàn toàn ở Syria,

Bộ trưởng quốc phòng báo cáo với tổng thống Putin về việc hoàn thành chiến dịch giải phóng Aleppo, được tổ chức trong hai giai đoạn.

"Chiến dịch đã diễn ra theo lệnh của tổng thống trong tiếp xúc chặt chẽ với các đồng nghiệp từ Thổ Nhĩ Kỳ và Iran. Sau đó cần tuân thủ bước tiếp theo. Chúng ta, theo ý kiến của tôi, đã tiến gần tới mục đích đạt được thỏa thuận về việc ngừng bắn hoàn toàn ở Syria", ông Shoigu cho biết.