Chiếc MacBook Pro bị phá huỷ hoàn toàn sau sự cố nổ pin

VietTimes -- Chiếc MacBook Pro Retina 2015 bị cháy nổ và phá hủy hoàn toàn sau sự cố nổ pin bên trong khiến người dùng hoang mang.
Chiếc MacBook Pro Retina 2015 bị cháy nổ và phá hủy hoàn toàn sau sự cố nổ pin bên trong khiến người dùng hoang mang (Ảnh Culofmac)
Chiếc MacBook Pro Retina 2015 bị cháy nổ và phá hủy hoàn toàn sau sự cố nổ pin bên trong khiến người dùng hoang mang (Ảnh Culofmac)

Tai nạn nói trên xảy ra với một người dùng có tên Daniel Dourvaris khi chiếc MacBook Pro Retina 2015 của anh bị cháy nổ và phá hủy hoàn toàn. Theo chia sẻ của Dourvaris, chiếc laptop MacBook Pro của anh gặp lỗi khi anh đang dùng nó để lướt web trên giường. "Một buổi chiều khi tôi đang nằm trên giường lướt web, chiếc MacBook Pro của tôi đột ngột tắt nguồn. Tôi lật nó lại và chỉ sau ít giây, những tiếng rít kì lạ xuất hiện. Khói trắng bốc ra và những ngọn lửa cũng xuất hiện ở phía sau máy" - anh mô tả. 

 Dourvaris nhanh chóng đưa chiếc máy vào nhà tắm, đặt dưới nền gạch men nhưng khói vẫn tiếp tục bốc lên. Sau đó, anh nghe thấy có tiếng động phát ra khi khối pin bên trong nổ. Phần dưới của chiếc MacBook bị thổi tung ra khỏi thân máy. Chiếc laptop về cơ bản bị phá huỷ hoàn toàn. 

"Máy vẫn tiếp tục cháy trong ít phút mới dừng lại. Cả căn nhà bị ám khói khắp nơi. Mùi hôi axit từ nhựa tan chảy khiến mắt tôi cay xè" - Dourvaris cho biết thêm. Phải mất khoảng 1 giờ đồng hồ để chiếc máy giảm nhiệt. Ngón tay của anh cũng bị thương nhẹ khi mang máy từ phòng ngủ sang nhà tắm. 

"Phải nói rằng tôi rất may mắn khi ở cạnh chiếc laptop lúc nó cháy" - nạn nhân chia sẻ. 

Đây không phải lần đầu tiên một thiết bị do Apple sản xuất phát nổ, và chắc chắn cũng không phải là lần cuối cùng. Dù những tai nạn này không phải quá phổ biến, thế nhưng mỗi lần nó xảy ra không ít người cảm thấy vô cùng lo lắng bởi họ không thể nào xác định thiết bị mình sử dụng có nguy cơ bị lỗi hay không. 

Apple hiện chưa có bình luận gì về sự việc trên. 

Theo Culofmac