Chảo lửa Deir Ezzor: Quân đội Syria đánh lui IS tấn công lớn (video)

VietTimes -- Ngày 15.06.2017, quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương (NDF) đẩy lùi cuộc tấn công quy mô lớn của IS đánh vào trận địa phòng ngự trong khu vực Panorama, Hawaiqah và Rashidiya thuộc thành phố Deir Ezzor. IS lợi dụng cơn bão cát để tổ chức cuộc tấn công vào Deir Ezzor.

Binh sĩ quân đội Syria chiên đấu trong bão cát

Binh sĩ quân đội Syria chiên đấu trong bão cát

Các máy bay chiến đấu không quân Nga và Syria, chi viện cho các lực lượng vũ trang Syria không kích dữ dội các trận địa của IS khu vực đồi Syriatel, ngoại vi vòng xoáy Panorama, các quận Al-Makabir, Al-Omal, căn cứ sân bay cũ, Al-Hweika, Al-Rashidiya và vùng ngoại vi lân cận của sân bay quân sự.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin địa phương cho biết, ba kho vũ khí đạn của IS đã phát nổ dữ dội trong quận Al-Khasarat, thành phố Deir Ezzor, khiến một số chiến binh IS thiệt mạng.

Trong một diễn biến khác, không quân liên mình do Mỹ lãnh đạo tiến hành 12 cuộc không kích đánh vào chiến tuyến của IS trong thị trấn Al-Bukamal thuộc tỉnh Deir Ezzor. Nhiều nguồn tin cho rằng Mỹ có thể đang lên kế hoạch đưa một đơn vị của lực lượng đặc nhiệm Mỹ và lực lượng Quân đội Syria (FSA) mở cuộc tấn công trên vùng nông thôn Deir Ezzor, cố gắng giành được một vùng đất liền kề với lực lượng SDF.

Động thái này có thể diễn ra khi quân đội Syria tiếp tục tấn công thuận lợi theo tuyến đường dẫn đến thành phố Deir Ezzor đang bị IS phong tỏa và lực lượng các nhóm thánh chiến FSA trên tuyến biên giới Iraq không thể phá vây trong khu vực Al-Tanf.

Các đơn vị vũ trang Syria ở Deir Ezzor chiến đấu chống lại cuộc tấn công của IS trong bão cát
NT