Cận cảnh đầu não không lực Nga giữa lòng Syria

Từng là sân bay bị lãng quên ở Latakia, Syria, chỉ sau hai tháng nó đã trở thành một trung tâm chiến lược của các hoạt động quân sự Nga chống lại IS. Căn cứ không quân Khmeimim giờ đây là nơi tập trung các hệ thống vũ khí hiện đại nhất mà Moscow triển khai.

Cận cảnh đầu não không lực Nga giữa lòng Syria

Căn cứ này có đường băng đủ lớn cho siêu máy bay vận tải Antonov An-124 Ruslan và Tupolev Tu-76, là nơi cất cánh, hạ cánh của hơn 50 máy bay quân sự gồm máy bay ném bom Su-24, tiêm kích Su-25, máy bay ném bom Su-34, trực thăng chiến đấu Mil Mi-24 và trực thăng vận tải Mil Mi-8.

Cận cảnh đầu não không lực Nga giữa lòng Syria ảnh 1
Siêu tổ hợp tên lửa S-400

Nước Nga hiện đại chưa từng triển khai bất kỳ hoạt động quân sự nào ở xa khu vực biên giới. Trong khi các chiến dịch tại Syria lại cách căn cứ quân sự gần nhất của Nga tới hàng trăm km.

Hiện có hàng trăm quân nhân và phi công đóng ở căn cứ không quân Khmeimim để phục vụ hoặc tham gia các chiến dịch oanh tạc chống lại IS ở Syria.

Những hình ảnh về không quân Nga tại căn cứ Khmeimim:

Cận cảnh đầu não không lực Nga giữa lòng Syria ảnh 2Cận cảnh đầu não không lực Nga giữa lòng Syria ảnh 3Cận cảnh đầu não không lực Nga giữa lòng Syria ảnh 4Cận cảnh đầu não không lực Nga giữa lòng Syria ảnh 5Cận cảnh đầu não không lực Nga giữa lòng Syria ảnh 6Cận cảnh đầu não không lực Nga giữa lòng Syria ảnh 7Cận cảnh đầu não không lực Nga giữa lòng Syria ảnh 8

Thái An - Theo RT, Imgur, VNN

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm