"Bravo, người Nga! Quân đội Nga xuất sắc nhất thế giới!"

Quân đội Syria và lực lượng không quân Nga giải phóng thành phố Palmyra được độc giả các phương tiện truyền thông và mạng xã hội khắp thế giới chào đón nhiệt liệt.
Phi công Nga tham gia chiến dịch không kích chống khủng bố tại Syria
Phi công Nga tham gia chiến dịch không kích chống khủng bố tại Syria

Nhiều người bày tỏ lòng biết ơn của họ đối với Nga, đồng thời lên án các chính trị gia và các nhà báo nước mình đã cố gắng làm ngơ trước chiến thắng vang dội chống những kẻ khủng bố. Dưới đây là một số phát biểu nổi bật nhất.

USA. mtkayak: Để giải quyết vấn đề cuộc chiến ở Syria, cần một người đàn ông thực sự như ông Putin, từ một đất nước vẫn có thể phân biệt được điều tốt và điều xấu.

VƯƠNG QUỐC ANH. bishopseffrid: Nếu các nhà lãnh đạo châu Âu, Anh và Mỹ không thể từ bỏ tự ái thì để tôi nói thay họ. CẢM ƠN TỔNG THỐNG PUTIN.

Maw: Người Syria và người Nga đã phối hợp rất tốt với nhau. Có lẽ thời gian tới, Anh, Mỹ và Pháp sẽ suy nghĩ trước khi thò mũi vào công việc của các nước khác vì dầu mỏ và khí đốt.

Fortuna: Tại sao tin tức này không lọt Top? Có phải vì Assad và Nga đã chiến thắng IS? Vâng, chuyện gì sẽ xảy ra khi những người lính Syria và Nga quả thực đã tiêu diệt bọn khủng bố, chứ không phải là "quân nổi dậy " hay "phe đối lập".

GERMANY. Podgorny: Quân đội Syria phải được chúc mừng vì đã thắng lợi. Thật ngạc nhiên phải không? Chính Assad và nhiều người Nga bị chỉ trích bây giờ trở thành sứ giả của niềm hy vọng trong cuộc chiến chống IS. Trong mọi trường hợp, tôi ngả mũ khâm phục sự can thiệp quên mình của quân đội Nga vì lợi ích của hòa bình.

PHÁP. the_punisher: Bravo, người Nga! Họ đã giảm nhiệt cho những người "Hồi giáo ôn hòa", đưa những người này ngồi vào bàn đàm phán, và bây giờ đánh bọn IS khốn kiếp. Mà họ làm điều đó xuất sắc hơn bọn lí nhí châu Âu của chúng tôi…

Lực lượng chính phủ Syria ăn mừng sau khi giải phóng Palmyra
Lực lượng chính phủ Syria ăn mừng sau khi giải phóng Palmyra

ITALY. Saverio GPallav: Hôm nay, Corriere della Sera đưa tin giải phóng Palmyra khỏi IS chỉ bằng một thông báo nhỏ. Điều đó là bằng chứng nói lên thái độ các phương tiện truyền thông lớn của phương Tây đối với cuộc chiến Syria. Sự can thiệp của Nga đã làm thay đổi tiến trình cuộc chiến, tưởng chừng  như sẽ kết thúc bằng chiến thắng của những kẻ cực đoan Hồi giáo hay lực lượng vô chính phủ theo phong cách của Somalia và Libya.

Ba Lan. józek: Trong giai đoạn hiện nay Tổng thống Putin là nhà lãnh đạo và nhà chiến lược xuất sắc nhất.

Ula: Mỹ là những tên côn đồ của thế giới! Hãy để Putin làm tổng thống Ba Lan!!!!

ISRAEL. Aren: Quân đội Nga xuất sắc nhất thế giới!

Theo Sputnik