Ấn vào đây để nhận tin thông báo mới nhất từ Viettimes.vn

RSS Mobile
  • Theo dõi chúng tôi:
Viettimes - tin tức và phân tích chuyên sâu kinh tế, quốc tế, y tế
  • Kinh tế - Dữ liệu
    • Dữ liệu
    • Kinh Doanh
    • Bất động sản
  • Thời sự - Xã Hội
    • Xã hội
    • Y tế
    • Giáo dục
    • Pháp luật
  • Khoa học - Công nghệ
    • Chuyển đổi số
    • Internet
    • Xe
    • Mobile
  • Thế giới
    • Toàn cảnh
    • Phân tích
    • Chuyện lạ
  • Truyền thông số
    • Tin tức
    • Hoạt động Hội viên
  • Chuyện doanh nhân
  • Multimedia
    • Ảnh
    • Video
    • Emagazine
    • Infographic
  • Cải chính

Từ khóa: #Bộ GTVT

Sâ bay Đà Nẵng trong những ngày dịch COVID-19 bùng phát trở lại

Từ 0h ngày 12/8, tiếp tục dừng tất cả các chuyến bay chở khách đến Đà Nẵng

VietTimes – Theo chỉ đạo của Bộ GTVT, các chuyến bay chở khách đến/đi từ Đà Nẵng sẽ tiếp tục dừng từ 0h ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới.
Ảnh minh họa.

Ứng phó dịch COVID-19: Người đi tàu xe phải khai báo y tế điện tử bắt buộc

VietTimes – Hành khách trước khi lên phương tiện phải khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà, chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử (không áp dụng với taxi và xe buýt).
Các đường bay nội địa được hoạt động trở lại.

Bộ GTVT hỏa tốc mở lại toàn bộ đường bay nội địa, khôi phục xe khách liên tỉnh

VietTimes -- Đường bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh sẽ được khai thác với tần suất 20 chuyến khứ hồi/ngày, các đường bay Hà Nội/TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng và ngược lại khai thác tối đa 6 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay.
Máy bay đậu đỗ la liệt tại sân bay Nội Bài trong thời điểm chống dịch COVID-19. Ảnh: Anh Lê.

Đề xuất mở lại toàn bộ đường bay nội địa từ ngày mai

VietTimes -- Đối với đường bay Hà Nội - TP.HCM và ngược lại, tăng số chuyến bay từ 6 chuyến như hiện nay lên 20 chuyến, Vietnam Airlines, VietJet mỗi hãng khai thác 6 chuyến/ngày; Bamboo Airways, Jetstar Pacific mỗi hãng bay 4 chuyến/ngày.
Lượng hành khách trên mỗi chuyến xe không được vượt quá 50% sức chứa của xe và tối đa không quá 20 người trên một chuyến xe. Ảnh minh họa: Anh Lê.

Người di chuyển bằng xe khách liên tỉnh tại nơi có nguy cơ thấp cần lưu ý gì?

VietTimes -- Các chuyến xe hoạt động trong giai đoạn này phải đáp ứng các yêu cầu của Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, theo đó đảm bảo số lượng hành khách trên mỗi chuyến xe không được vượt quá 50% sức chứa của xe và tối đa không quá 20 người trên một chuyến xe.
Phần đầu của đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông đầu tiên tại điểm ga La Khê. Ảnh: Bộ GTVT.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Đề nghị đưa chuyên gia Trung Quốc sang Việt Nam để hoàn thiện dự án Cát Linh - Hà Đông

VietTimes -- Thành ủy Hà Nội và Ban Cán sự Đảng Bộ Giao thông vận tải đề nghị Bộ Y tế và Bộ Ngoại giao hướng dẫn, xem xét đưa chuyên gia Trung Quốc của dự án sang Việt Nam làm việc trong tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Để có thể giao dự toán ngân sách cho Tổng Công ty ĐSVN để thực hiện công tác bảo trì tài sản KCHTĐS quốc gia thì buộc phải sửa đổi 1 trong 2 Nghị định 131/2018/NĐ-CP hoặc Nghị định 46/2018 . Ảnh AT.

Đường sắt Việt Nam “tiến vướng luật, lùi vướng nghị định”...

VietTimes -- Tháng 11/2018, căn cứ Nghị định 131/2018/NĐ-CP ngày 29/09/2018 của Chính phủ, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) được bàn giao về trực thuộc Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp. Tưởng rằng đây sẽ là cơ hội để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc kinh doanh, nhưng hóa ra mọi chuyện đang diễn ra ngược lại.
Hư hỏng xuất hiện tại Km 0+50 đoạn nút giao Túy Loan, thuộc Dự án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảg Ngãi

Bộ GTVT lại có chỉ đạo hỏa tốc về hư hỏng tại cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

VietTimes -- Bộ GTVT vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng Công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) khẩn trương sửa chữa, khắc phục tồn tại, hư hỏng thuộc khu vực nút giao Túy Loan (dự án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi), đồng thời, nhấn mạnh trách nhiệm của Tổng Giám đốc VEC nếu để xảy ra tai nạn giao thông tại khu vực này.
A

Phó Chủ tịch Thanh Hóa Lê Anh Tuấn trở lại Bộ GTVT làm Thứ trưởng

VietTimes -- 5 năm sau ngày được luân chuyển về Thanh Hóa làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Anh Tuấn đã trở lại Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) nắm giữ vai trò mới: Thứ trưởng.
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Nguyễn Văn Thể trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Vì sao đã xong 99%, đường sắt Cát Linh - Hà Đông tiếp tục chậm tiến độ?

VietTimes – Đến thời điểm này, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã xong 99% cả về thiết bị cung cấp và hạng mục công việc, đồng thời, đã có 800 người được đào tạo để sử dụng phương tiện này, nhưng tính an toàn hệ thống vẫn là điều còn phải chứng minh trước khi chính thức vận hành.
Cảng Quy Nhơn, một đơn vị của ngành GTVT bị thanh tra việc cổ phần hóa.

Sóng lại sắp dồn dưới chân “ông lớn” ngành giao thông

Thông báo về Kỳ họp thứ 35 vừa được Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố, trong đó có nội dung liên quan đến những sai phạm trong công tác cổ phần hóa (CPH), thoái vốn tại một số doanh nghiệp giao thông đang khiến không ít nhà đầu tư phấp phỏng.
Ông Vũ Văn Ninh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị: Xem xét xử lý kỉ luật nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vì vi phạm trong chủ trương CPH ở Bộ GTVT

VietTimes -- Đó là một trong những đề nghị được đưa ra tại kỳ họp 35 của Ủy ban Kiểm tra TƯ diễn ra trong các ngày 24 -26/4/2019, dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Cẩm Tú.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng (ngồi giữa) phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư sân bay Long Thành

VietTimes -- Ngày 12/2, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp nghe Báo cáo kết quả nghiên cứu giữa kỳ công tác lập Báo cáo nghiên cứu khả thi (FS) giai đoạn 1 - Dự án Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Long Thành.
Cơ quan chức năng đang kiểm tra thiết bị giám sát hành trình (Nguồn: vtv.vn)

Xem xét siết chặt quản lý thiết bị giám sát hành trình, đề xuất biện pháp xử lý tài xế sử dụng chất kích thích

VietTimes -- Thủ tướng và các Phó Thủ tướng tiếp tục có những chỉ đạo kịp thời, liên quan đến bảo đảm an toàn giao thông đường bộ mà báo chí phản ánh.
Hiện trường vụ xe container gây tai nạn liên hoàn ở Long An vào lúc 15h ngày 2/1/2019 làm 4 người thiệt mạng và nhiều người bị thương (Nguồn: VTV)

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý, khắc phục vụ tại nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng ở Long An

VietTimes -- Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Long An.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Bộ trưởng GTVT ra Quyết định, cấm công chức sử dụng hộ chiếu công vụ đi việc riêng

VietTimes -- Đây là nội dung đáng chú ý tại Quyết định 2653/QĐ-BGTVT ban hành Quy chế về việc sử dụng và quản lý hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ của cán bộ, công chức và viên chức quản lý thuộc Bộ GTVT. 
Ảnh minh họa (Nguồn: Grab)

Gửi công văn lên Thủ tướng, Grab “kêu” gì về Dự thảo Nghị định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô?

VietTimes -- Ngày 25/10, Công ty TNHH Grab (Grab) đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ quan ngại của doanh nghiệp này về Dự thảo Nghị định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô để thay thế Nghị định số 86/2014/NĐ-CP.
Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý dừng thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến luồng vào Khu bến cảng Thọ Quang, Cảng biển Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Dừng xây dựng tuyến luồng Thọ Quang

VietTimes – Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý đề nghị của Bộ GTVT về việc dừng thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến luồng vào Khu bến cảng Thọ Quang, Cảng biển Đà Nẵng theo hình thức PPP, loại hợp đồng Xây dựng-Thuê dịch vụ-Chuyển giao (BLT).
Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vừa thông xe đã hỏng, phải bóc bỏ nhiều đoạn mặt đường để làm lại. Ảnh: Xuân Mai

Sang năm 2019 sẽ kiểm toán dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

VietTimes – Đây là một trong những nội dung tại báo cáo dự kiến kế hoạch kiểm toán năm 2019 của Kiểm toán Nhà nước. Theo đó, dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có tổng mức đầu tư 34.000 tỷ đồng nhưng vừa thông tuyến đã hỏng cũng nằm trong danh sách dự kiến sẽ kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước.
Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có vốn 34.500 tỷ đồng sau khi thông tuyến 1 tháng đã có "ổ gà", "ổ voi". Ảnh: Giáp Hồ.

Thứ trưởng GTVT xin lỗi vì dự án 34.500 tỷ đồng vừa thông xe đã 'ổ gà'

Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật đã xin lỗi người dân về việc dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi với vốn đầu tư 34.500 tỷ đồng vừa khai thác đã bị hỏng.

Tin mới

Honda trình làng Vario 125 đời mới lột xác về thiết kế cho 'dân chơi', giá từ 38,6 triệu đồng

Phục Hưng Holdings - Hành trình 25 năm kiến tạo "vì chất lượng sống mới"

Vướng loạt vi phạm, Chứng khoán Mirae Asset liên tục nhận án phạt từ Uỷ ban Chứng khoán

Rộ tin sắp về tay tập đoàn của Nhật, bút bi Thiên Long nói gì?

Doanh nghiệp dồn dập thoái vốn, hé lộ những thương vụ lớn "chạy" deadline cuối năm

Thúc đẩy Kinh tế số

Chủ tịch Arobid Trần Văn Chín tiết lộ “chìa khóa số” giúp doanh nghiệp Việt vươn ra thế giới

Chủ tịch Arobid Trần Văn Chín tiết lộ “chìa khóa số” giúp doanh nghiệp Việt vươn ra thế giới

Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy phát biểu tại Hội nghị.

Việt Nam thúc đẩy hình thành hệ sinh thái 5G – AI cho phát triển bền vững ASEAN

Giải thưởng VDA tạo động lực mạnh mẽ để tổ chức, doanh nghiệp vươn lên làm chủ công nghệ

Giải thưởng VDA tạo động lực mạnh mẽ để tổ chức, doanh nghiệp vươn lên làm chủ công nghệ

Giải thưởng VDA là hoạt động thiết thực hưởng ứng tinh thần Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Phát động Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2025 "VDA là giải thưởng danh giá, thể hiện nỗ lực chuyển đổi số quốc gia"

VDA đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số

VDA đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số

TRANG CHỦ

Doanh nghiệp dồn dập thoái vốn, hé lộ những thương vụ lớn "chạy" deadline cuối năm

Doanh nghiệp dồn dập thoái vốn, hé lộ những thương vụ lớn "chạy" deadline cuối năm

Mirae bị UBCKNN xử phạt lần 2 trong năm nay do loạt vi phạm

Vướng loạt vi phạm, Chứng khoán Mirae Asset liên tục nhận án phạt từ Uỷ ban Chứng khoán

Đề xuất 2 chính sách đặc thù cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Đề xuất 2 chính sách đặc thù cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Rộ tin sắp về tay tập đoàn của Nhật, bút bi Thiên Long nói gì?

Rộ tin sắp về tay tập đoàn của Nhật, bút bi Thiên Long nói gì?

Tổng bí thư: Quân đội phải “tinh – gọn – mạnh”, bứt phá khoa học công nghệ

Tổng bí thư: Quân đội phải “tinh – gọn – mạnh”, bứt phá khoa học công nghệ

Viettimes - tin tức và phân tích chuyên sâu kinh tế, quốc tế, y tế App Store Google Play

TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VIETTIMES

Cơ quan của Hội Truyền thông số Việt Nam

Giấy phép báo chí điện tử số 699/GP-BTTTT do Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/12/2015

Tổng Biên tập: Nguyễn Bá Kiên

Tòa soạn: LK16-18, Khu đô thị Hinode Royal Park, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội; Điện thoại/fax: (024)32 151175

VP đại diện tại miền Nam: Tầng 3, số 54, đường C1, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM

® Chỉ được đăng tải nội dung thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Viettimes.

Email: toasoan@viettimes.vn

Đường dây nóng: 0862 774 832

Liên hệ quảng cáo: 093 228 8166