Cướp biển Somalia thả con tin Việt Nam sau 4 năm giam giữ

Cướp biển Somalia thả con tin Việt Nam sau 4 năm giam giữ Updating

VietTimes -- Chính phủ Somalia hôm 22/10 cho biết nhóm cướp biển nước này đã phóng thích 26 con tin người châu Á mà chúng đã bắt cóc cách đây bốn năm trên Ấn Độ Dương. Đáng chú ý, trong số những người được cướp biển thả lần này có cả người Việt Nam.
Sốc: IS lại tiếp tục bắt cóc dân thường làm con tin

Sốc: IS lại tiếp tục bắt cóc dân thường làm con tin

VietTimes -- Ngày 06.04.2016, lực lượng IS triển khai tấn công nhiều trạm kiểm soát của quân đội Syria và khu vực do chính phủ kiểm soát ở phía đông Damascus. Lực lượng vũ trang Syria đã bẻ gãy mọi cuộc tấn công. Tức giận vì thất bại, IS đánh chiếm nhà máy xi măng Badia, đang hoạt động vào thời điểm đó.
Al-Qaeda bắt cóc 300 người Kurd ở Syria

Al-Qaeda bắt cóc 300 người Kurd ở Syria

Kênh truyền hình al-Mayadeen TV ngày 6/4 đưa tin Mặt trận Al-Nusra, tổ chức có quan hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda, đã bắt cóc khoảng 300 người Kurd, trong đó có cả trẻ em, ở tỉnh Idlib thuộc Tây Bắc Syria.
 IS bắt cóc hơn 200 người Thiên chúa giáo

IS bắt cóc hơn 200 người Thiên chúa giáo

Ngày 26/2, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết trong một cuộc tấn công kéo dài 3 ngày, các tay súng thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bắt cóc ít nhất 220 người dân ở các ngôi làng theo đạo Thiên chúa Assyria thuộc Đông Bắc Syria.