Báo Thổ Nhĩ Kỳ: 2 máy bay Nga mất liên lạc ở Syria

 Báo Sabah của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 1.12 đưa tin có 2 máy bay quân sự của Nga bị mất liên lạc với đài chỉ huy ở căn cứ Hmeyminm, Latakia (Syria). Phía Nga chưa đưa ra bình luận gì.

Máy bay ném bom Su-34 (số hiệu đuôi 25) hạ cánh xuống căn cứ Hmeymim, Latakia, Syria - Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Máy bay ném bom Su-34 (số hiệu đuôi 25) hạ cánh xuống căn cứ Hmeymim, Latakia, Syria - Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Báo Sabah ngày 1.12 nói rằng 2 máy bay quân sự Nga có số hiệu đuôi là 927 và 930 bị mất liên lạc với mặt đất ở khu vực gần biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ khi đang dội bom xuống căn cứ của quân nổi dậy gốc Thổ Nhĩ Kỳ (Turkmen) ở Bayyrbudzhak. Vụ mất liên lạc này được căn cứ Hmeymim báo động khẩn cấp và đang truy tìm, theo báo Thổ Nhĩ Kỳ.

Báo này cũng không nêu cụ thể ngày giờ xảy ra vụ việc.

Trên mạng xã hội cũng có một số thông tin cho hay phiến quân Turkmen hoan hỉ loan tin đã hạ 2 máy bay Nga vào ngày 1.12, và nói đó là trực thăng có số hiệu đuôi 930 và 927.

Diễn đàn thông tin quân sự - quốc phòng bmpd (Nga) ngày 2.12 trích thông tin của báo Thổ Nhĩ Kỳ và tỏ ý nghi ngờ thông tin trên, vì theo diễn đàn, máy bay ném bom Nga như Su-24, Su-34 không có số hiệu đuôi đến 3 chữ số như trên.

Chưa thấy báo chí và Bộ Quốc phòng Nga bình luận về việc này.

Báo Thổ Nhĩ Kỳ: 2 máy bay Nga mất liên lạc ở Syria ảnh 1

Trực thăng vũ trang Mi-24 của Nga tại Hmeymim, Syria - Ảnh: TASS

Tại Syria, Nga bố trí các máy bay ném bom Su-24, Su-34, tiêm kích Su-30SM, máy bay tiêm kích – bom Su-25 cùng trực thăng vũ trang Mi-24, trực thăng vận tải Mi-8. Trực thăng Mi-24 được cho có khả năng ném bom bên cạnh vũ khí chính là rocket, tên lửa chống tăng và súng máy 12,7 mm.

Theo Thanh Niên