Báo Hàn: Bắc Triều Tiên có thể sẽ phát triển thêm nhiều vũ khí hạt nhân

Từ năm 2006 tới nay, Triều Tiên đã tiến hành 4 vụ thử hạt nhân và giới quan sát cho rằng nước này đã có một số lượng nhỏ các loại vũ khí hạt nhân.
Quân đội Bắc Triều Tiên (ảnh minh họa)
Quân đội Bắc Triều Tiên (ảnh minh họa)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn một bài viết trên tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên vào ngày 7/6 tuyên bố, Bình Nhưỡng sẽ phát triển thêm các loại vũ khí hạt nhân trong bối cảnh kho vũ khí hiện nay của họ đã góp phần nâng cao khả năng chiến lược của Triều Tiên trong việc giải quyết các mối quan hệ ngoại giao.

Tờ báo viết rằng Triều Tiên có kế hoạch tích cực theo đuổi chính sách ngoại giao tương xứng với vị thế toàn cầu được nâng cao nhờ chương trình vũ khí hạt nhân của mình.

Bài viết có đoạn: “Chúng ta sẽ sản xuất thêm nhiều loại vũ khí hạt nhân hiện đại... Các loại vũ khí này không phải để gây ra mối đe dọa đối với hòa bình. Chúng ta sẽ không sử dụng các loại vũ khí hạt nhân nếu những kẻ xâm lược không tấn công chúng ta bằng vũ khí hạt nhân.”

Từ năm 2006 tới nay, Triều Tiên đã tiến hành 4 vụ thử hạt nhân và giới quan sát cho rằng nước này có một số lượng nhỏ các loại vũ khí hạt nhân.

Tại đại hội lần thứ 7 của Đảng Lao động Triều Tiên, tổ chức hồi đầu tháng Năm, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã ca ngợi nước này là một quốc gia hạt nhân “có trách nhiệm” và tuyên bố rõ rằng ông sẽ “mãi mãi” bảo vệ việc theo đuổi chính sách vừa phát triển các loại vũ khí hạt nhân vừa thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.

Triều Tiên cũng từng tuyên bố đã thành công trong việc thu nhỏ đầu đạn hạt nhân đủ để lắp vào tên lửa đạn đạo nhưng cả Hàn Quốc và Mỹ đều cho rằng Triều Tiên chưa đạt được hoàn toàn công nghệ này.

Theo Vietnamplus