close Đăng nhập

Vụ án tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC: Danh tính 6 người bị khởi tố

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố 6 bị can về tội Tham ô tài sản và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Chiều 31/12, tại phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí tiêu cực, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an đã thông tin vụ án xảy ra tại Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (Công ty SJC) và các đơn vị có liên quan.

Theo đó, sau khi khởi tố vụ án ngày 16/9, đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố 6 bị can với 2 nhóm tội danh. Trong đó, bị can Hoàng Lệ Huê, Giám đốc Chi nhánh miền Trung Công ty SJC và kế toán chi nhánh này là Nguyễn Thị Lộc cùng bị khởi tố tội Tham ô tài sản.

Anh 1.jpeg
Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên thông tin tại phiên họp. Ảnh: Nguyễn Thanh.

Các bị can Lê Thúy Hằng, Giám đốc Công ty SJC; Mai Quốc Viễn, Giám đốc xưởng vàng Công ty SJC; Trần Tấn Phát, Phó giám đốc xưởng vàng Công ty SJC và Nguyễn Thị Huệ, Giám đốc Chi nhánh Hải Phòng - Công ty SJC, cùng bị khởi tố tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Thiếu tướng Tuyên cho hay bước đầu cảnh sát xác định các bị can đã lợi dụng việc mua, bán vàng bình ổn giá, lập khống chứng từ, sổ sách để chiếm đoạt tiền, hưởng lợi bất chính. Cơ quan điều tra đang củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra và quyết tâm truy thu toàn bộ tài sản đã bị chiếm đoạt, thất thoát.

Xã hội số

2 người nhập viện nghi ngộ độc cá nóc

2 người nhập viện nghi ngộ độc cá nóc

Sau khi ăn cá nóc, họ có biểu hiện tê môi, lưỡi, khó thở tăng dần. Bộ Y tế yêu cầu địa phương khẩn trương điều tra nguyên nhân, tăng cường giám sát và cảnh báo người dân không sử dụng hải sản lạ.

Chùa Cầu Hội An trong ngày Mùng 3 Tết Bính Ngọ 2026

Hội An đông vui ngày Mùng 3 Tết

Sau những nghi lễ của ngày Mồng 1 Tết, người dân Đà Nẵng bắt đầu đi du xuân. Hội An được chọn là điểm đến trong những ngày đầu năm Bính Ngọ 2026.

Với nhiều văn nhân rượu như chất xúc tác, kích phát trí tưởng tượng. Ảnh minh họa tạo bởi AI - Nguồn: Xuân Lực

Ngày xuân “lai rai” chuyện rượu

Từ men rượu trong thơ Nguyễn Đức Mậu đến hương rượu làng Vân, Bàu Đá, thú ẩm tửu đã trở thành văn hóa đặc trưng của người Việt mỗi độ xuân về. Rượu không chỉ để uống, mà để kể chuyện đời, chuyện người trong ngày Tết.

Hơn 1.500 tài xế uống bia rượu vẫn lái xe

Hơn 1.500 tài xế uống bia rượu vẫn lái xe

Ngày mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026, trên toàn quốc có 6.129 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông bị phát hiện, xử lý. Trong đó, 1.570 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý.

Năm khởi đầu phát triển trong kỷ nguyên mới

Năm khởi đầu phát triển trong kỷ nguyên mới

Đại hội Đảng XIV đầu năm 2026 đánh dấu bước chuyển lớn trong tầm nhìn và chiến lược phát triển quốc gia. Những nền tảng thể chế được xây dựng trong giai đoạn 2024–2025 đang tạo ra đường băng để Việt Nam bước vào quỹ đạo tăng trưởng mới.