VinaCapital tiết lộ giá nhà đầu tư ngoại trả thêm khi mua cổ phiếu đã kín “room“

VietTimes -- Theo tài liệu trình bày tại Hội nghị Nhà đầu tư VinaCapital 2019 diễn ra ngày 10/10, tốp 10 công ty lớn đang niêm yết chiếm khoảng 46,4% tổng vốn hóa thị trường.

Ông Don Lam - CEO của tập đoàn VinaCapital - phát biểu tại Hội nghị nhà đầu tư VinaCapital 2019

Ông Don Lam - CEO của tập đoàn VinaCapital - phát biểu tại Hội nghị nhà đầu tư VinaCapital 2019

Theo chia sẻ của ông Don Lam, đồng sáng lập và CEO của tập đoàn VinaCapital, năm 2019 là thời điểm nên đưa chương trình Hội nghị nhà đầu tư VinaCapital trở lại Hà Nội sau 4 năm tổ chức tại TP. HCM.

“Cùng với các địa phương khác tại Việt Nam, Hà Nội đang phát triển nhanh chóng – không chỉ là thủ đô chính trị mà còn là trung tâm sản xuất ở phía Bắc đất nước. Hà nội tiếp tục là điểm đến hàng đầu của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI)  đang mạnh mẽ đổ vào Việt Nam. Đây là một trong những tác động rất tích cực của vốn FDI đối với sự phát triển của nền kinh tế mà chúng ta hoàn toàn có thể tự trải nghiệm” - ông Don Lam cho biết.

Tuy nhiên, theo ông Don Lam, điều quan trọng cần phải nhấn mạnh rằng các ngành công nghiệp khác ngoài sản xuất đang ngày càng đóng góp nhiều hơn vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

“Công nghệ, năng lượng sạch, khách sạn và bất động sản đang là những tiêu điểm cho các nhà đầu tư ngày nay và mang đến cơ hội to lớn cho những người biết cách tiếp cận với những ngành này” - CEO VinaCapital cho biết thêm.

Tài liệu được VinaCapital trình bày tại hội nghị đã điểm lại 19 năm phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong đó, tốp 10 công ty niêm yết lớn đang chiếm khoảng 46,4% tổng vốn hóa thị trường.

Theo VinaCapital, hạn chế sở hữu khối ngoại vẫn là mối quan tâm hàng đầu, hầu hết các công ty đang có “room” dành cho khối ngoại là 49%, người trừ ngành ngân hàng và hàng không đang có giới hạn là 30%.

Các nhóm ngành ngân hàng, công nghệ, bán lẻ, dược phẩm hiện đã “full room” đối với nhà đầu tư nước ngoài. Để mua thêm cổ phần của một số công ty đã “full room” (như: MWG, MBB, FPT, PNJ,...) nhà đầu tư nước ngoài cần phải trả thêm từ 7 - 25%.

VinaCapital tiết lộ giá nhà đầu tư ngoại trả thêm khi mua cổ phiếu đã kín “room“ - ảnh 1
Mức giá nhà đầu tư nước ngoài cần trả thêm khi mua cổ phiếu của một số công ty đã "full room". (Nguồn: VinaCapital)

Được biết, sự kiện do VinaCapital tổ chức sẽ diễn ra trong 2 ngày với sự tham dự của các diễn giả đến từ nhiều công ty và các đối tác đầu tư, trong đó cựu chuyên gia kinh tế của Ngân hàng DSB Singapore ông David Carbon - với hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc ở Châu Á, sẽ dự báo về tương lai các nền kinh tế trong khu vực và toàn cầu.

Các diễn giả tham gia trình bày tại hội nghị sẽ thảo luận về các chủ đề đa dạng, phong phú, bao gồm các yếu tố cần quan tâm về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) trong đầu tư vào Việt Nam, cơ hội trong lĩnh vực công nghệ phát triển mạnh, sản xuất năng lượng bền vững và du lịch.

Giám đốc điều hành cấp cao của các công ty từ các nhà lãnh đạo trong ngành ngân hàng, logistics, thép và bán lẻ sẽ thảo luận về cách các công ty của họ tiếp cận các cơ hội từ sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam./.

Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Giá vàng hôm nay 17/9: Biến động mạnh

Giá vàng hôm nay 17/9: Biến động mạnh

VietTimes – Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới vẫn biến động mạnh, tăng vọt rồi giảm nhanh. Về dài hạn, hầu hết các chuyên gia đều dự báo, vàng sẽ vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay 16/9: Đứt dây tăng

Giá vàng hôm nay 16/9: Đứt dây tăng

VietTimes – Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới biến động mạnh, tăng vọt rồi giảm nhanh trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ một sự thay đổi chính sách tiền tệ chính thức của Mỹ.
Giá vàng hôm nay 15/9: Tăng vọt

Giá vàng hôm nay 15/9: Tăng vọt

VietTimes – Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đã vượt 1.955 USD/ounce. Đây là ngưỡng kỹ thuật khá quan trọng cho các mục tiêu tiếp theo của vàng trong thời gian tới.
Giá vàng hôm nay 14/9: Thời điểm để mua vào

Giá vàng hôm nay 14/9: Thời điểm để mua vào

VietTimes – Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới không có nhiều biến động. Đa số các chuyên gia vẫn nhận định khá chắc chắn về xu hướng tăng của giá vàng, tuy nhiên thị trường trong những tuần vừa...
Close