Video: Quân đội Syria cắt đường tiếp viện, chuẩn bị đánh chiếm Elmo'adhamiyah

VietTimes -- Ngày 24.01.2016, các lực lượng vũ trang Syria tuyên bố nhóm phiến quân còn lại bên trong Alamo'adhamiyah chỉ có một tuần để đầu hàng, giao nộp thành phố hoặc sẽ bị tiêu diệt trước khi quân đội Syria giáng đòn tấn công cuối cùng.

Video: Quân đội Syria cắt đường tiếp viện, chuẩn bị đánh chiếm Elmo'adhamiyah

Sáng ngày 25.01.2016 tại vùng nông thôn khu vực Tây Ghouta thành phố Damascus, lực lượng đặc nhiệm của Quân đội Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) bắt đầu tấn công mạnh trên tuyến đường cuối cùng mà lực lượng Hồi giáo cực đoan Ajnad Al-Sham và Jabhat Al -Nusra (Al-Qaeda Syria) còn kiểm soát nối liền hai thành phố chiến lược Elmo'adhamiyah và Darayya.

Chỉ hai giờ sau cuộc tấn công dọc tuyến đường Mo'adhamiyah-Darayya, các lực lượng vũ trang Syria đã đánh chiếm tất cả các điểm kiểm soát của Ajnad Al-Sham và Jabhat Nusra, đẩy các nhóm Hồi giáo cực đoan tháo lui về phía tây quận Đông Nam thị trấn Mo'adhimiyah để tránh bị lực lượng vũ trang Syria tiêu diệt.

Cuộc tấn công ở Tây Ghouta của quân đội Syria đã cắt hoàn toàn tuyến đường tiếp viện vào Darayya và Elmo'adhamiyah cho các nhóm Hồi giáo Ajnad Al-Sham và Jabhat Al-Nusra. 

Các chiến binh của hai tổ chức này đang đứng trước khả năng bị vây hãm hoàn toàn. Các con đường dẫn đến hai thành phố này ở nông thôn miền Tây Rif Dimashq đã hoàn toàn nằm trong quyền kiểm soát của quân đội Syria.

Trận chiến ác liệt giữa quân đội Syria và phiến quân Hồi giáo cực đoan tại vùng Đông Ghouta.

 QPAN