Video nữ chiến binh người Kurd lái xe tăng chiếm sân bay Menagh bắc Aleppo

VietTimes -- Một video lan truyền trên mạng cho thấy các nữ chiến binh người Kurd đã trực tiếp điều khiển xe tăng tham chiến tấn công sân bay Menagh bắc Aleppo. Đã xuất hiện video Lực lượng dân quân người Kurds đã giải phóng sân bay này.
Video nữ chiến binh người Kurd lái xe tăng chiếm sân bay Menagh bắc Aleppo

Trận tấn công sân bay Menagh do lực lượng dân quân người Kurd (YPG) làm nòng cốt, phối hợp với lực lượng Jaysh Al-Thuwar của Lực lượng dân chủ Syria (SDF). 

Sân bay này đã bị tràn ngập sau các trận đánh dữ dội với các tổ chức Harakat Ahrar al-Sham (có quân số lớn nhất Syria), Quân đội Syria tự do (FSA), Jabhat Al-Shamiyah (Mặt trận Levantine) – đều là những lực lượng quân nổi dậy chống chính phủ Syria.

Việc mất sân bay quân sự Menagh sẽ đặt các tổ chức khủng bố, quân nổi dậy khu vực bắc Aleppo vào tình thế nguy hiểm do nguy cơ bị bao vây. Do vậy phiến quân buộc phải rút về thành phố Azazt - thành trì cuối cùng của phiến quân trước biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhưng ngay cả ở thành phố này, phiến quân cũng có nguy cơ bị vây đánh từ hai hướng cùng lúc. Các đòn đánh có thể bắt đầu trong vài ngày tới do con đường dẫn tới Azazt hiện đều đã nằm trong tầm khống chế của không quân Nga.

Video nữ chiến binh người Kurds lái xe tăng và trực tiếp tham chiến

Video lực lượng YPG và SDF giải phóng sân bay Menagh