Video: Nữ binh Syria trên tuyến lửa chống IS

VietTimes -- Một tiểu đoàn nữ binh, thành viên hầu hết là những người thân trực tiếp của sĩ quan, binh sĩ quân đội Syria đã được thành lập như một đội quân tình nguyện chiến đấu bảo vệ thị trấn của mình chống lại các cuộc tấn công của IS trên vùng nông thôn ngoại ô thành phố Hama.

Tiểu đoàn pháo binh - bắn tỉa nữ của quân đội Syria ở Hama

Tiểu đoàn pháo binh - bắn tỉa nữ của quân đội Syria ở Hama

Con đường cao tốc Salamaiyah-Ithriyah-Aleppo, tuyến đường giao thông huyết mạch đến thành phố Aleppo liên tục bị các cuộc tấn công phá hoại, pháo kích và các cuộc đột kích từ các tay súng IS.

Tiểu đoàn nữ binh tình nguyện được thành lập để tích cực tham gia vào cuộc chiến chống lại IS, tham gia cùng với các đơn vị quân đội khác bảo vệ khu vực vành đai an ninh phía bắc của con đường.

Tham gia vào các trận chiến chống IS, tiểu đoàn nữ binh được đào tạo thành đơn vị hỏa lực đi cùng. Các nữ binh sĩ được đào tạo huấn luyện bắn tỉa và sử dụng súng cối, phát huy hỏa lực yểm trợ các đơn vị bộ binh chiến đấu.

Tiểu đoàn nữ pháo binh - bắn tỉa của quân đội Syria tham gia huấn luyện chiến đấu bảo vệ tuyến đường cao tốc Salamaiyah-Ithriyah-Aleppo

NT

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Có thật "Nga vỡ nợ"?

Có thật "Nga vỡ nợ"?

VietTimes – Theo hãng RT của Nga, bản thân các chủ nợ vẫn chưa tuyên bố vỡ nợ hay có bất cứ hành động gì, và các hãng truyền thông phương Tây cũng thừa nhận rằng tình trạng vỡ nợ “chỉ mang tính chất tượng trưng...".
Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

VietTimes – Nga đã vỡ nợ đối với các khoản nợ nước ngoài lần đầu tiên trong vòng một thế kỷ, do phải chịu các đòn trừng phạt cực kỳ khắc nghiệt của phương Tây.