Video: Không quân Syria dội bom các điểm tập trung binh lực IS

VietTimes -- Ngày 15.01.2017 cuộc chiến leo thang căng thẳng trong địa phận căn cứ không quân Deir Ezzor, sân bay quân sự then chốt của các lực lượng vũ trang Syria, đã bị bao vây nhiều năm nay. 

Không quân Syria không kích trên chiến trường Deir ez Zor

Không quân Syria không kích trên chiến trường Deir ez Zor

Quân đội Syria đang cố gắng ngăn chặn cuộc tấn công dữ dội nhất của IS kể từ đầu năm 2015.

Các đơn vị phòng thủ chiến trường Deir ezZor bị đánh lui khỏi một số điểm chốt dọc theo tuyến đường tiếp vận nối liền với căn cứ không quân và khu nhà kỹ thuật máy bay trên địa phận sân bay chiến lược Deir ezZor, giao chiến diễn ra dữ dội trong khu vực này.

Để hỗ trợ quân đội Syria phòng thủ trong khu vực này, không quân Syria triển khai nhiều cuộc không kích đánh vào trận địa của IS trong khu vực núi Thardah và các địa bàn lân cận xung quanh vòng xoáy Panorama.

Trong tình huống giao chiến ác liệt tầm gần căn cứ sân bay, các máy bay chiến đấu quân đội Syria không thể cất cánh từ căn cứ không quân Deir ez Zor yểm trợ cho binh sĩ quân đội Syria.

IS lợi dụng vụ không kích của không quân Mỹ đánh vào Deir ez Zor, đã đánh chiếm ngọn núi  Thardah, nằm ở phía tây nam căn cứ không quân. Các chiến binh IS sử dụng hỏa lực pháo phòng không khống chế một phần không phận quan trọng dành cho máy bay cất cánh từ sân bay này.

Không có lực lượng tiếp viện, IS đã tiến sát chiến tuyến của quân đội Syria khiến không quân Nga và Syria không thể không kích trực tiếp vào đội hình của IS. Mọi nỗ lực cuối cùng phụ thuộc vào binh sĩ quân đội Syria.

Không quân Syria không kích yểm trợ quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường Deir ezZor

NT

Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.