Vệ tinh Mỹ phát hiện được vụ nổ máy bay Nga ở Sinai

Theo kênh truyền hình Mỹ CBS News: Vệ tinh Mỹ đã ghi nhận một vụ nổ trên bầu trời Sinai trong thời điểm chiếc máy bay A321của hãng hàng không Nga "Kogalymavia" mà có thể nói về sự bùng nổ của các bồn chứa nhiên liệu hoặc kích nổ những quả bom. 
Vệ tinh Mỹ phát hiện được vụ nổ máy bay Nga ở Sinai

Theo Ria.Novosti: Kênh truyền hình Mỹ dẫn lời phóng viên về vấn đề an ninh David Martin cho biết: 

"Vệ tinh trinh sát hồng ngoại Mỹ đã phát hiện một vụ nổ trên bầu trời Sinai vào thời điểm chiếc máy bay Airbus A321 rơi. Các thông số về vụ nổ đang được phân tích để làm rõ, điều gì đã gây lên vụ nổ. Một trong những nguyên nhân có thể là bom đặt trong khoang hành lý, những cũng có thể là vụ nổ trong thùng nhiên liệu máy bay hoặc nổ động cơ do hỏng hóc cơ khí”. 

Vụ tai nạn lớn nhất trong lịch sử hàng không Nga và Liên xô đã sảy ra vào Thứ Bảy: phi cơ Airbus A321 thuộc hãng hàng không "Kogalymavia", thứ Bảy thực hiện chuyến bay từ Thành phố Sharm el-Sheikh tới St. Petersburg đã rơi ở Sinai. Trên máy bay có 217 hành khách và bảy thành viên phi hành đoàn. Tất cả họ đều thiệt mạng.

Phó Giám đốc của hãng hàng không Nga "Kogalymavia" chịu trách nhiệm điều hành các chuyến bay Alexander Smirnov nói với các phóng viên, các chuyên gia hãng loại trừ khả năng hỏng hóc kỹ thuật hoặc sai lầm của phi công. Theo ý kiến của ông, nguyên nhân duy nhất của vụ tai nạn là do tác nhân từ bên ngoài.

Các đại diện của chính quyền Liên bang Nga tuyên bố, còn sớm để đưa ra những kết luận về nguyên nhân vụ tai nạn. Lãnh đạo Cơ quan vận tải hàng không Liên bang Alexander Neradko cho rằng giả định về nguyên nhân tai nạn của hãng hàng không "là không dựa trên các sự kiện thực tế." Ông cũng yêu cầu các chuyên gia không đưa ra suy đoán về vấn đề này.

Thư ký báo chí tổng thống Dmitry Peskov, nói rằng không có kịch bản nào trong số các kịch bản đề ra được thảo luận chính thức khi chưa có kết quả nghiên cứu điều tra thẩm định các mảnh vỡ của chiếc Airbus gặp tai nạn. 

Theo QPAN