Tướng Nga nổi đóa vì nghi Mỹ sẽ bố trí tên lửa đạn đạo để tấn công

Bộ Quốc phòng Nga đã đề nghị Lầu Năm Góc giải thích những phát biểu của Tướng Martin Dempsey về khả năng Hoa Kỳ bố trí tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo tấn công Nga trên lãnh thổ châu Âu và châu Á.

Tướng Nga nổi đóa vì nghi Mỹ sẽ bố trí tên lửa đạn đạo để tấn công

Bộ Quốc phòng Nga đã đề nghị Lầu Năm Góc giải thích những phát biểu của Tướng Martin Dempsey về khả năng Hoa Kỳ bố trí tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo tấn công Nga trên lãnh thổ châu Âu và châu Á. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov cho biết điều này, Sputnik đưa tin.

"Bộ Quốc phòng Nga đã tiến hành phân tích chi tiết các thông tin xuất hiện từ nhiều nguồn khác nhau liên quan chủ đề thực hiện Hiệp ước hủy bỏ tên lửa tầm trung INF. Tất nhiên, chúng tôi quan tâm tới các thông tin trên báo chí phương Tây. Để có lời giải thích chính thức từ phía Mỹ, chúng tôi đã gửi yêu cầu qua các kênh quân sự và ngoại giao đề nghị Lầu Năm Góc nêu quan điểm về những phát biểu của Đại tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân" ông Antonov nói.

"Những biện pháp được các nguồn tin Mỹ đề cập dường như đồng nghĩa với việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước INF," ông nhấn mạnh.

"Chúng tôi tin rằng sự trở lại châu Âu của các tên lửa Mỹ tầm trung và tầm ngắn, việc triển khai chúng ở các khu vực khác có khả năng đe dọa Nga và các nước không tuân theo chỉ dẫn của Washington, sẽ đặc biệt tác động tiêu cực tới an ninh và ổn định toàn cầu. Chúng ta không thể không quan ngại trước triển vọng này", Thứ trưởng Quốc phòng Nga cho biết.

Theo: BizLive

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Có thật "Nga vỡ nợ"?

Có thật "Nga vỡ nợ"?

VietTimes – Theo hãng RT của Nga, bản thân các chủ nợ vẫn chưa tuyên bố vỡ nợ hay có bất cứ hành động gì, và các hãng truyền thông phương Tây cũng thừa nhận rằng tình trạng vỡ nợ “chỉ mang tính chất tượng trưng...".
Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

VietTimes – Nga đã vỡ nợ đối với các khoản nợ nước ngoài lần đầu tiên trong vòng một thế kỷ, do phải chịu các đòn trừng phạt cực kỳ khắc nghiệt của phương Tây.