VietTimes -- Trên Internet xuất hiện mô hình bia huấn luyện xe tăng tấn công chủ lực T-90 Nga, lắp trên một thân xe bánh hơi trong căn cứ huấn luyện của quân đội Trung Quốc. Đây là một hiện tượng đặc biệt do những quốc gia có đường biên giới với Trung Quốc như Ấn Độ, Việt Nam đều sử dụng xe tăng này.
VietTimes -- Blog Alexey Khlopotov, chuyên về quân sự đăng tải chùm ảnh các xe tăng T-90S, được lắp ráp trong nhà máy Uralvagonzavod. Một số bức ảnh cho thấy, các quân nhân Việt Nam đang bắt đầu làm quen với việc khai thác sử dụng các xe tăng chủ lực T-90S trên thao trường huấn luyện cấp nhà máy của Nga.
VietTimes -- Những chiếc xe tăng mới sản xuất Т-90 trong nhà máy Nizhny Tagil thuộc công ty Uralvagonzavod, là một trong những xe tăng có khả năng chiến đấu tốt và cũng có độ tin cậy cao nhất trên thế giới. Ngoài công nghệ truyền thống, công ty tiến hành rất nhiều các cuộc kiểm tra hà khắc khác trước khi xuất khẩu.
Nga sẽ bàn giao cho Việt Nam lô xe tăng T-90S/T-90SK theo đúng các điều kiện thỏa thuận, ông Mikhail Petukhov, Phó giám đốc FSMTC của Nga phát biểu với hãng tin Interfax.
Chiến tranh Syria dạy cho quân đội Nga nhiều điều mới về vận động chiến, tác chiến đô thị và những ý tưởng phát triển, cải tiến vũ khí như xe bán tải chiến đấu, xe ủi bọc thép, cải tiến xe tăng...
Bộ Quốc phòng Nga và hãng Uralvagonzavod (UVZ) tại Army-2017 đã ký các hợp đồng cung cấp các xe tăng mới Т-90М và xe chiến đấu yểm trợ xe trăng BMPT Terminator, cũng như các hợp đồng đại tu xe tăng Т-72B, Т-80BV và Т-90. Người ký các hợp đồng là Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov và Giám đốc UVZ Aleksandr Potapov.
Trong cuộc họp báo tại triển lãm hàng không vũ trụ "MAKS-2017", Tổng Giám đốc công ty Rosoboronexport Aleksandr Mikheev khẳng định việc Nga bán cho Việt Nam thiết bị hàng hải và xe tăng bằng tín dụng.
VietTimes -- Nhóm Hồi giáo cực đoan Jaish Al-Issa thuộc tổ chức Quân đội Syria Tự do (FSA), công bố một video ngày 26.03.2017, quay lại cảnh các tay súng thánh chiến sử dụng tên lửa TOW đánh trúng một chiếc xe tăng quân đội Syria (được cho là T-90 của lực lượng Tiger).
VietTimes -- Nga đang chế tạo phiên bản mới của T-90 nâng cấp – đợt sửa đổi thứ ba với mẫu xe tăng chiến đấu chủ lực vốn suốt thời gian dài hiện diện trong hệ trang bị của quân đội Nga.
VietTimes -- Xe tăng chủ lực T-72 và T-90 sẽ lắp đặt thiết bị điện tử mới nhất của hệ thống điều khiển hỏa lực từ xe tăng "Armata" theo dõi mục tiêu tự động (ASC) và máy tính đạn đạo (WB), cho phép tiêu diệt tăng thiết giáp đối phương với độ chính xác 100% ngay cả trong điều kiện tầm nhìn bằng không.
VietTimes -- Trong cuộc tấn công thất bại của quân đội Syria phía bắc Aleppo ngày hôm qua, quân nổi dậy cướp được chiếc xe tăng T-90 mới. Xe tăng bị cướp đã được công bố trên phương tiện truyền thông xã hội của Harakat Nour al-Din al-Zenki, nhóm Hồi giáo hoạt động trong tỉnh Aleppo.