close Đăng nhập
Các tiểu thương ở chợ truyền thống (ảnh: Reuters)

Các tiểu thương chợ truyền thống đã dùng mạng xã hội để “đấu” với siêu thị và chuỗi cửa hàng tiện lợi như thế nào?

VietTimes – Nikkei Asia vừa có một bài viết về những thách thức mà các tiểu thương chợ truyền thống gặp phải khi xã hội Việt Nam bắt đầu quen với những hình thức mua sắm kiểu phương Tây như siêu thị, trang web thương mại điện tử, chuỗi cửa hàng tiện lợi. VietTimes xin trích đăng bài viết này.
 Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Dặng Việt Dũng mua cá tại điểm bán được cấp giấy chứng nhận của Chi Cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Sở NN & PTNT Đà Nẵng)

Phiếu kiểm nghiệm “cá sạch” ở Đà Nẵng có những nội dung gì?

VietTimes -- Sau nhiều nỗ lực, sáng ngày 3/5, hơn 4 tấn cùng các chỉ tiêu kiểm nghiệm được cho là "cá sạch" đã được đưa đến 50 điểm bán tại gần 30 chợ trên toàn thành phố Đà Nẵng. Đây là ngày đầu tiên Đà Nẵng tiến hành "văn bản hóa" việc công nhận sản phẩm "cá sạch" để bán tới người dân
(Hình ảnh có tính chất minh họa)

Choáng với chiêu bán hàng lừa đảo như ảo thuật

VietTimes -- Những chiêu trò như “đong điêu cân thiếu”, tráo đổi hàng... cùng vô số những tiểu xảo lừa đảo khác đang được truyền tay với tốc độ chóng mặt trên các mạng xã hội nhằm cảnh báo người mua hàng.