Các nhà khoa học thử nghiệm "ô che mặt trời" nhằm giảm ngăn chặn sự gia tăng nhiệt độ trong bầu khí quyền, Apple phát hành bản iOS 26 Beta chữa lỗi hao pin, Google dừng hợp tác với Scale AI... là tin KHCN nổi bật ngày 15/6.
Tesla mất 150 tỷ USD vốn hóa, Galaxy Z Flip 7 FE có thể là điện thoại tốt nhất năm, OnePlus 13s ra mắt với cấu hình khủng giá hợp lý, OpenAI phản pháo New York Times... là tin KHCN ngày 6/6.
VietTimes -- NASA có kế hoạch đưa robot lên Mặt Trăng vào năm 2022 nhằm tìm kiếm các dấu hiệu của nước dưới bề mặt của hành tinh này, theo thông báo của cơ quan vào ngày 25/10. Đây là một phần quan trọng trong nỗ lực đưa con người lên Mặt Trăng vào năm 2024 của NASA.
VietTimes -- Chỉ cần một số nguyên liệu rẻ tiền và dễ kiếm như bột baking soda, một ít màu thực phẩm, và một số dụng cụ đơn giản như ly, cốc, túi nylon, bút chì... là bạn có thể có những trải nghiệm cực kỳ thú vị. Hãy xem và làm thử nhé các bạn!
Nếu không may bạn làm rơi điện thoại xuống bể bơi, chậu nước hay thậm chí là toilet. Không phải phát hoảng lên vì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để cứu chữa khi tình huống đó xảy ra. Hay ít nhất là những lời khuyên quý báu nhất khi bạn lỡ để điện thoại dính nước.
VietTimes -- Chiều 29/9, Bộ TNMT đã tổ chức lễ công bố báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia giai đoạn 2011-2015. Theo báo cáo, trong 5 năm qua, công tác bảo vệ môi trường tại hầu hết các địa phương trên cả nước vẫn còn nhiều tồn tại, bất cập; môi trường vẫn đang đứng trước nhiều vấn đề cấp bách cần giải quyết,
VietTimes -- 20h ngày 14/9, Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex (Viwasupco) phát hiện "điểm xung yếu" trên đường ống nước sông Đà tại vị trí Km21+600 và phải cắt nước để xử lý. Đây là lần thứ 19 đường ống nước này phải "xử lý", nhưng 18 lần "xử lý" trước đó đều là do... vỡ ống.
Giới chức quân sự Mỹ ngày 24/1 cho biết, một máy bay trực thăng của quân đội nước này đã bị rơi trong buổi huấn luyện ở miền Nam California khiến 2 lính thủy đánh bộ thiệt mạng.