close Đăng nhập
Tình trạng bất ổn chính trị ở Hong Kong tạo điều kiện thuận lợi cho cả Mỹ và Đài Loan (Ảnh: France24)

Vì sao Mỹ và Đài Loan thắng lớn nhờ khủng hoảng Hồng Kông?

VietTimes -- Một số người nghĩ rằng Đài Loan và Mỹ đang tích cực trợ giúp tổ chức và rót tiền cho phong trào biểu tình ở Hồng Kông. Đó là một khả năng chứ không phải thuyết âm mưu, bởi từng có nhiều báo cáo về các cuộc tiếp xúc giữa các cơ quan liên quan tới chính phủ Mỹ và người biểu tình.
Tổng thống thứ 41 của Mỹ, George H.W Bush. Ảnh: Global Research

Cựu Tổng thống George Bush “cha” qua đời ở tuổi 94

VietTimes – Tổng thống thứ 41 của Mỹ, George H.W Bush (Bush “cha”) đã qua đời ngày hôm nay,  hưởng thọ 94 tuổi. Ông là thành viên của Gia tộc Bush, một " vọng tộc" trên chính trường Mỹ, được tạp chí The Economist mô tả là một trong những “vương triều” thành công nhất trong lịch sử nước Mỹ.
ảnh minh họa

5 tình bạn chính trị huyền thoại đã định hình lên lịch sử Hoa Kỳ

VietTimes -- Chiến trường chính trị luôn tồn tại mối quan hệ đồng minh và không thể thiếu đối thủ cạnh tranh trong cùng một quốc gia và với các quốc gia khác trên thế giới. Một số chính trị gia đưa mối quan hệ đồng minh lên một tầm cao mới: tình anh em thân thiết. Từ đối thủ đến bạn thân tri kỷ, dưới đây là năm tình bạn chính trị lớn nhất đã định hình lịch sử Hoa Kỳ.