Trực thăng Nga xối đạn, quân đội Syria tiến đánh cứ điểm IS tại Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 08.09.2017, quân đội Syria, chủ công là trung đoàn 800 Vệ binh Cộng hòa tiến công giải phóng ngôi làng chiến lược lớn trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Deir Ezzor dọc theo quốc lộ M20.

Sơ đồ quân đội Syria giải phóng làng Ash-Shula - bản đồ South Front

Sơ đồ quân đội Syria giải phóng làng Ash-Shula - bản đồ South Front

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Deir Ezzor cho biết, các đơn vị trung đoàn 800 Vệ binh Cộng hòa và các chiến binh Shaitat tiến công ồ ạt vào làng Ash-Shula sáng ngày 08.09.2017, giao chiến ác liệt với các tay súng khủng bố iS.

Ngôi làng chiến lược này nằm cách vòng xoay bùng binh Panorama thành phố Deir Ezzor khoảng 20 km, là thị trấn lớn cuối cùng nằm trên xa lộ M20 phía tây thành phố,

Quân đội Syria có thể tổ chức tiến công vào vòng xoay Panorama của Deir Ezzor trong vòng 24 giờ tới, nhưng cũng có thể sẽ tập trung binh lực giải quyết nhưng ổ đề kháng còn lại dọc theo đường quốc lộ M-20.

Cuộc tấn công thành công chủ yếu do được sự chi viện hỏa lực dữ dội của máy bay chiến đấu Nga và Syria. Trực thăng tấn công Nga liên tục truy quét, tiêu diệt bất cứ ổ đề kháng nào xuất hiện, dọn đường cho cuộc tấn công của quân đội Syria.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo, không quân Nga tiêu diệt Bộ trưởng chiến tranh của IS là Gulmurod Khalimov và nhiều chỉ huy chiến trường khác gần thành phố Deir Ezzor. Cuộc không kích có thể sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tình hình chiến sự thành phố Deir Ezzor nói riêng và trên toàn Syria nói chung.

Thiếu tướng Suheil al-Hassan, tư lệnh trưởng lực lượng Tiger có cuộc găp với bộ trưởng Quốc phòng Syria Fahd Jassem Al-Freij trong thành phố Deir Ezzor - video truyền thông quân đội Syria

QA