Triều Tiên được cho đang chuẩn bị tấn công Hàn Quốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ra lệnh cho các cơ quan quân sự và tình báo nước này tăng cường chuẩn bị cho các cuộc tấn công nhằm vào Hàn Quốc.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un (giữa) theo dõi vụ phóng tên lửa mang theo vệ tinh Kwangmyongsong-4 ngày 7/2. Ảnh: YONHAP/TTXVN
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un (giữa) theo dõi vụ phóng tên lửa mang theo vệ tinh Kwangmyongsong-4 ngày 7/2. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Hãng tin Yonhap ngày 18/2 dẫn lời nghị sỹ Lee Chul-woo, thuộc Đảng Thế giới mới cầm quyền tại Hàn Quốc, cho biết lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ra lệnh cho các cơ quan quân sự và tình báo nước này tăng cường chuẩn bị cho các cuộc tấn công, mà ông này gọi là “tấn công khủng bố”, nhằm vào Hàn Quốc.

Nghị sỹ Lee Chul Woo cho biết các thông tin trên được Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) đưa ra tại một cuộc họp khẩn giữa Đảng Thế giới mới và Chính phủ về vấn đề Triều Tiên.

Ông Lee Chul Woo nêu rõ: “Tổng cục Trinh sát (cơ quan tình báo của Triều Tiên phụ trách các điệp vụ ở nước ngoài và chiến tranh mạng) đang chuẩn bị tiến hành các hoạt động gây rối, bao gồm cả tấn công mạng, nhằm vào Hàn Quốc". 

Tại cuộc họp trên, Chính phủ Hàn Quốc nhận định có khả năng Triều Tiên sẽ tiến hành các cuộc tấn công, mà họ gọi là “tấn công khủng bố”, trong đó sử dụng các chất độc hoặc bắt cóc công dân Hàn Quốc. Hiện NIS đang tiến hành thu thập các thông tin có liên quan đến khả năng này.

Theo TTXVN