Tổng thống Israel ủng hộ Nga trong vấn đề Syria

VietTimes -- Theo RIA, Novosti: Ngày 04.02.2016 tổng thống Israel Reuven Rivlin trong cuộc gặp với chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko cho biết:  Israel chia sẻ quan điểm của Nga về tình hình ở Syria và sẵn sàng đấu tranh chống lại các nguy cơ đe dọa khủng bố thông qua những nỗ lực chung với Nga.
Tổng thống Israel ủng hộ Nga trong vấn đề Syria

Ông Reuven Rivlin phát biểu:  Israel chia sẻ quan điểm của Nga về tình hình ở Syria, hai nước cùng có quan điểm chung chống chủ nghĩa khủng bố, sẵn sàng đấu tranh với các nguy cơ đe dọa khủng bố trong quan hệ hợp tác với Nga để tăng cường hiệu quả cuộc chiến chống IS.

Phát biểu ý kiến, tổng thống Israel cho rằng, cuộc chiến chống khủng bố phải kiên quyết không khoan nhượng vì đó không chỉ là vấn đề Syria hay Iraq, đó là tội ác mang tầm thế giới,"- Văn phòng báo chí của Hội đồng Liên bang Nga dẫn lời tổng thống Israel.

Đáp lời, chủ tịch Hội đồng liên bang Nga Matvienko phát biểu: Nga luôn ủng hộ sự phát triển tiến bộ và làm sâu sắc thêm quan hệ song phương giữa hai nước, ủng hộ quá trình tiếp tục trao đổi quan điểm về các vấn đề thời sự trong chương trình nghị sự quốc tế và khu vực.

"Nga và Israel chia sẻ quan điểm bác bỏ sự bóp méo lịch sử, tôn vinh những người ủng hộ chủ nghĩa phát xít, phản bác những thông tin sai sự thật về Holocaust ", chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga nói.

Trong cuộc gặp hai bên đã thảo luận về tiến trình hòa bình Trung Đông.

QA