Tổng thống Donald Trump đến tổng hành dinh CIA, chỉ trích truyền thông Mỹ - VIDEO

VietTimes -- Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã dành một phần thời gian trong ngày làm việc đầu tiên hôm 21/1 để đến thăm Cục quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA), một trong những cơ quan tình báo Mỹ mà ông đã có bất đồng, thậm chí thù hằn trong thời gian qua.

Tổng thống Donald Trump đến tổng hành dinh CIA, chỉ trích truyền thông Mỹ.

Tổng thống Donald Trump đến tổng hành dinh CIA, chỉ trích truyền thông Mỹ.

Trước khi chuyến thăm diễn ra, ông Donald Trump đã nhiều lần chỉ trích CIA và các cơ quan tình báo khác về tuyên bố của họ liên quan tới vụ cáo buộc "hoạt động chống phá tin tặc do Nga". 

Ông Donald Trump cáo buộc CIA là làm lộ một hồ sơ chưa được kiểm chứng, theo đó Nga nắm trong tay những thông tin nhạy cảm do họ thu thập để có thể sử dụng để chi phối ông Trump.

Nguồn video: DONALD TRUMP SPEECHES & RALLIES


Tổng thống Trump đến thăm Cơ quan Tình báo Trung ương sau khi các dân biểu Đảng Dân chủ trong quốc hội trì hoãn tới hôm thứ Hai tiến trình chấp thuận ông Mike Pompeo, người được ông Trump đề cử vào chức Giám Đốc CIA. 

Các nhà lập pháp Đảng Cộng hoà lên án cố gắng của các thành viên Đảng Dân chủ, nói rằng làm như vậy khiến cho CIA lâm vào tình trạng không có lãnh đạo nội trong tuần khi ông Trump nhậm chức.

Tổng thống Donald Trump đến tổng hành dinh CIA, chỉ trích truyền thông Mỹ - VIDEO ảnh 1

Trước khi đi đến thăm Tổng hành dinh CIA, Tổng thống Trump đã đến dự lễ cầu nguyện tại Nhà thờ Quốc gia cùng với gia đình và Phó Tổng thống Mike Pence và vợ ông Pence (bà Karen).

Báo chí Mỹ cho hay, trong khi thăm cơ sở chính của CIA ở Langley, Virginia, ngoài một số vấn đề, Tổng thống Trump đã buông lời chỉ trích với các cơ quan truyền thông Mỹ khi nói rằng các cơ quan thông tin của Mỹ đã đưa thông tin sai trái nhằm hạ thấp lễ nhậm chức của ông hôm 20/1.